Quang Ngộ Ðào Duy Hữu: Diễn Văn Khai Mạc Khóa Tu Học Huynh Trưởng Bậc Định và Bậc Lực 2017 (Ảnh: Võ Văn Tường)

DSC_3215

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

  • Ngưỡng vọng bái bạch Đại lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất – Hoa Kỳ
  • Ngưỡng Bạch Hòa Thượng Thích Phước Thuận Thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm.
  • Ngưỡng bạch Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa Chủ Tịch Hội Đồng Điều hành cùng chư tôn giáo phẩm thuộc Hội Đồng Điều hành – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất – Hoa Kỳ
  • Ngưỡng bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni hiện diện
  • Kính thưa quý Huynh trưởng Cố Vấn Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ. Quý Huynh trưởng thành viên Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ, quý Huynh trưởng Trưởng ban và thành viên Ban Hướng Dẫn các Miền, cùng toàn thể Huynh trưởng học viên Tu Học Bậc Định và Bậc Lực.

Lời đầu tiên chúng con xin thay mặt Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ cung kính đảnh lễ Chư tôn thiền đức Tăng Ni quang lâm chứng minh. Thứ đến xin chào mừng quý anh chị Huynh Trưởng các cấp cùng toàn thể anh chị em Huynh trưởng học viên tham dự Lễ khai khóa Bậc Định và Bậc Lực

Kính bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa anh chị em Huynh trưởng.

Truyền thống giáo dục của Gia Đình Phật Tử là tu và học xuyên suốt từ Oanh vũ đến ngành Thiếu, ngành Thanh và Huynh trưởng. Chương trình tu học trường kỳ của Huynh trưởng gồm có các Bậc Kiên, Trì, Định, Lực. Cấp Miền thì được tổ chức tu học cho hai bậc Kiên và Trì, còn Bậc Định và Bậc Lực do Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ tổ chức. Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ chúng ta qua những nhiệm kỳ trước đã thực hiện chương trình tu học trường kỳ cho Huynh trưởng Bậc Định và Bậc Lực song song với Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Huyền Trang và Vạn Hạnh, nhằm để đáp ứng nhu cầu đạo tạo cán bộ Huynh trưởng cấp lãnh đạo cho cho tổ chức. Do vậy muốn xây dựng tổ chức vững mạnh, chúng ta cần phải có một đội ngũ Huynh trưởng giàu kinh nghiệm với Gia Đình Phật Tử, có tâm huyết với Tổ chức, sống vì lý tưởng nhà Lam, luôn năng động, trung kiên, nhiệt tình, sáng tạo trong tổ chức, điều hành, tu học và huấn luyện.

Vì những nhu cầu trên Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ kịp thời vạch kế hoạch sinh hoạt tu học cho hàng Huynh trưởng bằng nhiều cách như: tổ chức thường xuyên hằng năm các kỳ hội thảo, bồi dưỡng Huynh trưởng cấp lãnh đạo, tu học trường kỳ Huynh trưởng các cấp, nhằm mục đích nâng cao kiến thức và phẩm chất đạo đức, rèn luyện thân giáo và bồi dưỡng khả năng cho người Huynh trưởng vững tiến trên bước đường tu thân và phục vụ tổ chức, đồng thời để trang bị cho quý Huynh Trưởng có đủ khả năng và điều kiện tham dự các Trại Huấn Luyện Cấp II Huyền Trang và cấp III Vạn Hạnh .

Hôm nay quý anh chị quy tụ về đây để tham dự Lễ Khai Khóa tu học trường kỳ Huynh trưởng Bậc Định và Bậc Lực. Chương trình tu học cho bậc Định 3 năm và bậc Lực 5 năm, hôm nay chỉ là những bước đầu tiên, con đường phía trước còn dài và nhiều thử thách lắm, các anh chị cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phải tu và học làm sao mình có được một năng lượng an lạc, trước tiên là giúp cho mình sau đó thì giúp cho nhiều người và đóng góp vào sự phát triển của tổ chức.  Chúng ta đã hằng tâm niệm người Huynh trưởng chính là lực lượng nòng cốt để thực thi mục đích của tổ chức Gia Đình Phật Tử “Đào luyện Thanh-Thiếu-Đồng niên thành Phật tử chơn chính; góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo”. Muốn hoàn thành sứ mệnh cao cả ấy, trước hết người Huynh trưởng cần phải tinh tấn tu học giáo lý của đức Phật để trao dồi trí tuệ và để hướng dẫn đàn em Áo Lam của chúng ta.

Năm này, và những năm kế đến phương thức tổ chức điều hành có nhiều cải tiến, nhằm tạo thuận duyên cho tất cả Lam viên đều có thể tham gia Tu Học, thích ứng với hoàn cảnh cuộc sống của mỗi cá nhân, thành quả Học – Tu – Phục vụ tổ chức vẫn được đặt trọng tâm hàng đầu. Do vậy, Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ thiết tha kêu gọi quý anh chị cần thể hiện hạnh nguyện; thể hiện ý thức tự giác, tự hành của mình một cách cao hơn, tốt đẹp hơn nữa trong quá trình tu và học, học và tu.

Đức Phật là nhà giáo dục vĩ đại. Chúng ta là con là cháu, là chắt là chiu của ngài đang theo bước chân ngài để hoằng dương chánh pháp nên chúng ta phải tu và phải học, trước hết để hoàn thiện chính bản thân mình sau là đem đạo giác ngộ vào đời sống hàng ngày của chúng ta hầu góp phần xây dựng xã hội ngày mỗi hoàn thiện.

Cuối cùng, chúng con một lần nữa xin thành kính đê đầu đảnh lễ và ghi tạc triêm ân của quý ngài vì thương chúng con đã thùy từ quang lâm chứng minh Lễ Khai Mạc tu học Bậc Định, Bậc Lực hôm nay. Ngưỡng chúc quý ngài Pháp thể Khinh an, Đạo quả Viên thành. Kính Chúc quý anh chị Huynh trưởng các cấp và các Huynh trưởng học viên thân tâm thường an lạc, luôn luôn dũng tiến trên đường đạo.

Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tất Ma Ha Tát, Tát Đại chứng minh.

* Quang Ngộ Ðào Duy Hữu,
Trưởng ban Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ kiêm Trưởng ban Điều Hành Bậc Lực Hoa Kỳ
(Ảnh: Võ Văn Tường)

One thought on “Quang Ngộ Ðào Duy Hữu: Diễn Văn Khai Mạc Khóa Tu Học Huynh Trưởng Bậc Định và Bậc Lực 2017 (Ảnh: Võ Văn Tường)

  1. Pingback: Minh Tánh Hồ Khắc Hoàng Chánh: Tường trình sơ lược Buổi lễ Khai khóa Tu học Huynh Trưởng Ðịnh và Lực, Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, 2017 | SEN TRẮNG Hoa Kỳ

Leave a Reply