Nhật Lực Lê Khắc Long: Những Bàn Tay Vàng Giữa Mùa Đại Dịch (tùy bút) – “MASK FOR LOVE”


Tác giả bài tùy bút, Trưởng Nhật Lực Lê Khắc Long, GĐPT Pháp Vân, Pomona.
Một đơn vị thuộc BHD Miền Quảng Đức, do trưởng Như Tiến làm Trưởng Ban 

LỜI THƯA SEN TRẮNG: Trước nguy cơ đại dịch đang tràn tới không chỉ trên hoàn cầu mà những ngày qua hiệp chủng quốc Hoa Kỳ cũng gánh chịu một cách vật vã, con số thiệt hại nhân mạng mỗi ngày mỗi tăng ở mức đáng lo ngại. Bấy giờ, hầu như khắp nơi đang lâm vào cảnh thiếu hụt trầm trọng các y trang và dụng cụ y tế cần thiết. Từ đó, thật trân quý và đáng thương vô cùng là những ai đang ở tuyến đầu chống trả cơn dịch tại các cơ sở y tế cũng như nhiều ngành nghề cung ứng nhu cầu đời sống cho dân chúng mà không thể ngơi nghỉ ở nhà an toàn như chúng ta.

Truyền thống Gia Đình Phật Tử, tự đã là một tổ chức mang trọng trách cứu tế lúc xã hội nguy nan, do mục đích bất biến “góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo” mà bất kỳ anh chị em huynh trưởng trưởng và đoàn sinh trưởng thành nào cũng đều thu liễm rốt ráo từ ngày phát nguyện khoác áo màu lam, cài hoa sen trắng.

Đáp ứng lời kêu gọi của các giới chức chính phủ nói chung và ngành y tế sức khỏe nói riêng đang lan tỏa khắp nơi; thông qua những thông bạch, thông tư kêu gọi tha thiết của các cấp Giáo Hội, Tăng Đoàn, Chùa, Viện trên toàn quốc cũng như Ban Hướng Dẫn GĐPT mọi cấp…v.v., Hương Lam đã chung cùng lan tỏa nhanh chóng, những BÀN TAY VÀNG tùy thuận, tùy nghi tự phát như vợ chồng Phong Thảo, cựu đoàn viên GĐPT Long Hoa, Malaysia; như Nhóm Trúc Lâm của anh chị Kelly Muong Le; và Gia đình Phật tử Nhất Tâm ở AZ là điển hình mà ở đây Sen Trắng không thể kể hết, hoặc quy mô hơn và có tổ chức chặt chẽ hơn như Trung Tâm Phật Giáo / GĐPT Pháp Vân, Pomona (California)… Vì vậy bên cạnh những kiện hàng cứu tế y dụng, thuốc men lẫn tài chánh của các tổ chức Phật Giáo, thì GĐPT cũng đã góp phần không ít bằng việc ngày đêm may cấp bách hàng loạt khẩu trang vải, nhằm đáp ứng kịp thời một phần nào chỗ thiếu hụt đang đối diện trên toàn quốc.

Có thể nói, đây là đại Phật sự cứu tế thực tiễn nhất hiện nay mà anh chị em hiện đang cư ngụ mọi nơi thuận thời “Stay home-Save live” dễ góp phần và chia sẻ đầy ý nghĩa. Tin rằng những ngày tới, mọi sáng kiến cho những hình thức từ thiện xã hội của Lam viên sẽ được nhân rộng, tinh thần Bồ Tát Đạo trước nghịch hạnh hôm nay được thể hiện sáng rỡ nhất.

Cùng chắp tay cầu nguyện cho tất cả chúng sinh mọi loài sớm vượt qua được cơn chấn động thời đại vì bịnh dịch Covid-19. Xin cùng dìu nhau đi trong cơn nguy khó, như ngày nào lời nhạc của cố trưởng niên Tâm Hòa Ngô Mạnh Thu còn văng vẳng trong tâm tư, tựa một hiệu còi lệnh Lam Viên Lên Đường:
“Dìu nhau đưa nhau chạy trốn khổ đau
Dìu nhau đưa nhau về chốn không màu
Dìu nhau xa dây bom nổ
Dìu nhau qua cơn lo sợ
Dìu nhau vượt ngàn giông tố
Thoát cơn mộng mơ đầy ác thú
Dìu nhau đưa nhau tìm xuống trần gian
Dìu nhau bên nhau chợt thấy địa đàng
Dìu nhau trên quê hương này
Dìu nhau quên đau thương đầy
Dìu nhau đi trong kiếp sống
Nhận rõ thân phận người
Xin dìu nhau bằng đôi mắt bao dung cười
Và xin dìu nhau tìm qua hướng chói chang mặt trời
Xin dìu nhau qua khổ đau
Xin dìu nhau trong dài lâu
Dìu nhau cho nhau nhận rõ lòng nhau
Dìu nhau trao nhau lời nói ban đầu…”

Nhân đây, Sen Trắng xin được giới thiệu bài tùy bút của trưởng Nhật Lực Lê Khắc Long, như một sinh hoạt tiêu biểu của Lam Viên mùa chống đại dịch, 2020. Xin dìu nhau đến nơi hòa – tin – vui, GĐPTVN một nhà thân ái!

Thiết tha mong thay!

 

Trời tháng 4, âm u không nắng, sương mù lãng đãng phủ kín lối đi, một màu xám chùng xuống che lấp con đường đến Shop may Mimo của Anh Chị Lin, Phiếu. Lạnh se thắt cõi lòng giữa mùa dịch covid 19. Tôi thầm cảm Anh chị đã cùng ACE GĐPT Pháp Vân chúng tôi góp một bàn tay, dẫu bàn tay nhỏ bé giữa Hoa Kỳ vĩ đại bởi Đại dịch covid đi vào điểm cao của sự tàn nhẫn.

Nước Mỹ đang thịnh vượng lại lao vào cuộc trốn dịch chạy cách ly, mọi người bỏ hết những bon chen để tìm yên lặng, bỏ hết tất cả tình thương để tránh xa ma quái đang tìm cách hủy diệt sự sống. Lời nguyện cho mọi người có hơi thở trong lành đã bội bạc, vô tình dửng dưng.

Dịch covid 19 ngày càng phức tạp hơn,trước sự thiếu hụt mọi phương tiện hỗ trợ cho y tế để phòng ngừa đặt biệt là khẩu trang ngày càng khan hiếm,Quý chị Huynh Trưởng GĐPT PHÁP VÂN là đơn vị tiếp nhận, hưởng ứng lời kêu gọi của các trung tâm y tế trong vùng, đã cùng nhau góp công sức tài vật may khẩu trang trước sự tiên phong của HTR Nguyên Uyên Hà Như Ngoc, Diệu Đoan Nguyễn Mỹ Dung, Tú Cẩm Huỳnh, Thu, Nguyên Hương Nguyễn Thanh Phương, Đặng Thùy Diễm Trang, Tuyết Trần, Hùng Lê… cùng quý chị trưởng như một lời tri ân, dẫu hành động chưa đủ lớn mà ý thức lớn lao.

Xin góp một bàn tay để ngăn ngừa đẩy lùi dịch bệnh để ươm giấc mơ ngày mới, góp một bàn tay để sức khỏe mọi người thôi hết lầm than,góp một bàn tay đón ánh sáng tin yêu bước chân rạng rỡ, góp một bàn tay để xua tan gió rét để đón bình minh trong nắng mai.

Hoa Kỳ có đầy đủ tiện nghi vật chất, nhưng lại xung đột và thiên tai xuất hiện ngày càng nhiều, những tồn tại, những việc làm đơn giản như thôi kích động bè phái. Nên phát động những việc làm mang ý nghĩa to lớn, mang giá trị truyền thống đầy tính nhân văn tốt đẹp của đất nước cưu mang chúng ta, xin mọi người chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời điểm này nếu bạn chưa hành động gì tốt cho xã hội, xin hãy lặng im.

Phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian tới, hiện tại bây giờ đã trở thành một đe dọa hiển nhiên, một thực tế cấp bách. Cuộc chiến hơi thở, kẻ thù đang có mặt, vô hình, khó nắm bắt và nguy hiểm tột cùng.

Tình thương, lòng độ lượng có sức mạnh nhiệm mầu Cuộc đời vốn vô thường, ngắn ngủi, sinh rồi diệt. Xin hãy cùng nhau thực tập, phát triển Từ bi “Tình thương và lòng độ lượng”, chắc chắn việc gì khó khăn cũng có thể giải quyết được.

Mọi người đã cách ly ở nhà, nhưng những bàn tay vàng vẫn xông pha lao vào công việc. Gặp khó khăn, nguy hiểm, chỉ một cách đối mặt với nó và tìm cách vượt qua. Lo lắng cũng vậy là điều vô bổ, nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

Chiều California mang hơi lạnh ma quái. Đã ngày thứ 2 họ vùi đầu vào công việc. Họ không quên quá khứ,không quên một đời đã sống từ cõi chết… Họ cám ơn nước Mỹ, cám ơn Nước Mỹ đã cưu mang. Họ Tri ân và biết ơn là điều tất yếu đang xảy ra.

Nắng yếu ớt bên ngoài đã tắt tự lúc nào. Điện thoại đón Nàng về dinh cắt ngang dòng suy tư… Covid giờ này không sợ chết vì nắng đã tắt, nó lại tiếp tục đi hoang.

Hòa thượng Thích Chơn Trí, ngài đã gieo thêm nguồn năng lượng

Hòa Thượng CVGH Thích Chơn Trí và bác Gia Trưởng GĐPT Pháp Vân, Nguyên Viễn Lê Thành

Sáng nay chủ Nhật, tôi thức dậy sớm hơn thường ngày, cố gượng mắt mới thấy rõ con đường đi đến hãng may Mimo bởi sương mù che khuất tầm nhìn. Hoà Thượng Thích Chơn Trí, Bác Gia trưởng GĐPT Pháp Vân cùng ACE HTr GĐPT Pháp Vân cũng đã có mặt tại đó. Thấy chúng con, Ngài cười, nụ cười đôn hậu, nụ cười núp sau những khẩu trang đã lâu bị bỏ quên, giờ đây có giá trị hơn tiền bạc, bởi nó bảo vệ sự sống, bảo vệ hơi thở. Tôi chấp tay, cảm nhận Ngài cười bằng ánh mắt nhân hậu, thấu hiểu …

Thầy động viên, tán thán công Đức của tất cả mọi người. Ngài gieo thêm nguồn năng lượng cho chúng con sau 3 ngày cật lực .Hơn bao giờ hết khi hơi thở bị đe dọa mọi người đã ý thức được nó, 60 năm cuộc đời giờ đây đã xa lạ đối với nhân gian bởi nạn dịch ma quái vô hình.

Hòa thượng Viên Lý đích thân ngồi vào bàn máy may để thực hiện từng chiếc khẩu trang

Đã ngày thứ 4 ACE HTr Pháp Vân vẫn lao vào công việc may khẩu trang, âm thầm không hề tỏ vẻ chùng bước. Xuất phát từ tình thương tuyệt diệu,thương những người Áo trắng xông pha trên tuyến đầu bảo vệ sự sống cho mọi người trước nạn dịch ngày một khốc liệt.

Con số bệnh nhân ngày càng cao, tình người mở rộng và trải dài trên đất Hoa Kỳ. Tôi xúc động trước những việc làm và nghĩa cử cao đẹp đã dành cho nhau,một chút tình người trong thế giới quay cuồng bè phái đảo điên.

Ngồi làm việc họ kể về con đường quá khứ đau thương, họ kể về một thời tình người loạn lạc, họ kể về những con thuyền chở đầy tuyệt vọng, họ kể về những tiếng kêu vô tình giữa đại dương… họ kể về Tự do, họ kể ngày đầu tiên đặt chân đến Hoa Kỳ bơ vơ… Giờ đây Họ có nhiều, họ có ánh sáng của Nữ Thần Tự do.

Dĩ nhiên phải có sự đánh đổi bằng giá trị của Tự do, sự hy sinh bằng cuồng máu và nước mắt pha hoà của vị mặn của muối biển.

Đời người ngắn như hơi thở, bởi vậy sự cần thiết, quan trọng của hơi thở trong cuộc sống chánh niệm sẽ giúp có cuộc sống tỉnh thức. Sự tỉnh thức đem lại sáng suốt, khả năng đáp ứng với cuộc sống tốt hơn. Tỉnh thức là cách để sống chủ động và đón nhận sự tươi đẹp, sự tỉnh thức sẽ giúp chúng ta bình tĩnh sáng suốt để đẩy lùi đại dịch.

Huynh trưởng Trưởng Ban Hướng Trung Ương GĐPTVN tại HK, Phúc Thiện Ngũ Duy Thành,
cũng tận tụy với chiến dịch “MASK FOR LOVE”

Mưa bay lất phất khi hoàng hôn làm cho cảnh thêm ảm đạm,ACE chúng tôi chia tay nhau,họ chưa nói lời giã từ, chưa nói lời tạm biệt vì ngày mới trách nhiệm vẫn chưa hoàn tất, họ chung tay bởi họ biết những khó khăn cũng đã bắt đầu, và còn nhiều trắc trở đang tiếp diễn, Anh em biết khó khăn, nguy hiểm, chỉ một cách duy nhất là đối mặt, vượt qua.

Con số 1000 cái khẩu trang khép lại một ngày, Tôi thấy ACE haì lòng với thành quả đạt được, vì một phần nhỏ đã chia sẻ được nỗi buồn do nạn dịch tung hoành, xin cuí đầu tri ân Nước Mỹ không ruồng bỏ những người khát vọng Tự do.

Giữa bãi đậu xe vắng tanh, Tôi chợt thấy ngọn đèn đường là nhân chứng một ngày chủ nhật không giống như thường lệ, khó tả không nói nên lời.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT ,TÁT ĐẠI CHỨNG MINH

Nhật Lực Lê Khắc Long

 

Bản tin ngắn của Bác Gia Trưởng NGUYÊN VIỄN LÊ THÀNH

 

Phap Van Buddhist Youth Association.
Gia Đình Phật Tử Pháp Vân – ( Pomona, CA)
Masks For Love Project update
As of Sunday April 5th, 2020 after 4 working days
More than 3000 masks has been delivered.

Thứ Bảy và Chủ Nhật cuối tuần nhưng anh chị Trần Linh và Đỗ Thị Phiếu chủ nhân Mimo Fashion LLC thuộc Thành phố Ontario quyết định vẫn mở cửa cơ sở của mình để các chị Trưởng và Phụ huynh đoàn sinh GĐPT Pháp Vân đến làm việc kịp thời giao khẩu trang về trung tâm ở Orange County.

Chỉ riêng h6m nay Chủ Nhật các anh chị đã hoàn thành thêm 1000 khẩu trang nâng tổng số sau 4 ngày làm việc hơn 3000 khẩu trang đã được giao về OC để hoàn thành phần việc giặt ủi khử trùng trước khi giao đến các bệnh viện và gởi đi các nơi .

Ngoài những chị có mặt tại Mimo Fashion LLC ( Chị Hà Như Ngọc , Hà Ngọc Thơ , Huỳnh Cẩm Tú,chị Thu Nguyễn , Đỗ Hồng Cẩm, Đỗ Ánh Tuyết, Nguyễn Mỹ Dung ) các anh chị nhận may ở nhà cũng kịp thời hoàn tất công việc của mình để kịp giao sản phẩm ( Chị Nguyễn Thanh Phương từ Montclair, Anh chị Lê Anh Tuấn,, Anh Lê Khắc Phi Hùng từ Fontana, chị Giang từ Ontario chị Linh Van từ Montclair ) .

Chiều nay vừa nhận thêm lô hàng 2400 cái , các chị phải còn làm việc miệt mài nữa rồi

Xin chân thành cám ơn quý Chị, quý anh và gia đình 🙏❤️🌹

Ps: ( Đây là danh sách các nơi chúng tôi đã gửi khẩu trang
Westhills Hospital CA
Nursing Healthcare orange county CA
Hội Tin Lành CA
Health care workers nursing home TX
Inova Fairfax Hospital DC
Pharmacy IL
Pharmacy Bellaire TX
Nursing Home/Elderly Garden Grove CA
Vascular Surgery CA
Mission Hospital CA
San Francisco Hospital
Keiser pharmacy CA
Nursing Home Ohio
Pharmacy Houston , TX
Vision Care CA
Pharmacy Los Angeles CA
Huntington Beach Health care CA
First OC dermatology CA
Sierra Retirement CA
Nursing Home Long Beach CA
Hospital in Maine
Quý Tu Sĩ, Các Cha, Các Soeur ITALY
Dependable Home Care CA
Alameda Walgreen CA
Palo Alto Hospital CA
Và còn rất nhiều nơi đang cần !)
( Thông tin trích từ fb Nguyen Khang & Quoc Khanh Vo )

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s