Nhật Lực Lê Khắc Long: 10,290 “Mask For Love” đã được trao đi

Ảnh từ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vân Pomona California

Lời thưa: Khép lại những ngày thương khó, mười ngàn hai trăm chín mươi (10,290) chiếc khẩu trang trong chương trình “Mask For Love” do anh chị em Lam viên, Phật tử vùng Pomona đã thực hiện cấp tốc đã được trao đến cho những “vị anh hùng tuyến đầu” trong cơn đại dịch còn kéo dài triền miên. Tùy bút của trưởng Nhật Lực một lần nữa chia sẻ với chúng ta mà đâu đó ST tin rằng, là ước nguyện thủy chung của tất cả xa gần: Xin giữ đời cho nhau, xin gìn giữ hơi thở cho nhau… Hơi thở của chánh niệm, của sự hiểu biết và thương yêu vô tận.

 

Sau một tuần mưa tầm tả, nạn dịch covid 19 cũng đang sốt đến điểm cao, sáng sớm đầu tiên tôi thấy nắng lên, ánh nắng hực hắt từ mặt đường dội ngược vào tầm nhìn cộng với cái khẩu trang ác nghiệt khiến khó thở càng thêm che lối chân ga. Đang cố gượng bỗng tiếng phone điện thoại réo rắc khiến tôi giật mình, bên kia tiếng Trưởng Nguyên Uyên Hà Như Ngọc la í ới:

– Còn 5 tiếng nữa là giao hàng. Anh Chị tới đâu rồi?

Đã ngoài ngõ rồi nè, những giọng nói rất Huế giờ đây sao thấy thật gần gũi, thân thương giữa mùa đại dịch đã lâu họ quên lao mình vào sự sống mưu sinh, 14 ngày ròng rã tại shop may của Anh chị Trần Linh-Đỗ thị Phiếu, luôn có những bàn tay đã từng làm đẹp cho nhân gian giờ đành gác lại để tạo những khẩu trang cho những người anh hùng ở đầu chiến tuyến, họ chuyền tai nhau những việc cần phải làm ngay hiện tại bây giờ, níu kéo thêm một bàn tay, níu kéo thêm một người quen, níu kéo thêm những tinh thần nhân ái bởi tất cả họ đều biết “Khi họ mong người khác được hạnh phúc hơn mình, nghĩa là họ độ lượng, đang bố thí vô hình.”

Họ là những người Huynh Trưởng, họ nhận được sự cấp bách của đại dịch, họ phải chạy gia tốc với thời gian, họ phải nguyện diệt bỏ những âu lo của cơm áo gạo tiền, họ phải gạt bỏ những tâm ý khinh miệt, thị phi tống khứ ra khỏi sự tầm thường không thương tiếc.

Hơn lúc nào hết viêm phổi vũ Hán tạo không khí ngắt quãng, đứng khựng rồi đi đến điểm cuối thân xác nguội ngắt lạnh giá. Sự tàn bạo của lòng người thể hiện qua nạn dịch này cho biết cái trần gian lấm lem bụi trần đã diệt hơi thở, điều duy nhất duy trì sự sống cũng bị đánh cuớp. Tình yêu thương nguyên sơ không nhiễm bất thiện nhưng kết với lòng người rồi biến thiên vạn hóa thành vô số những con vi khuẩn virus vũ Hán vô tri vô giác, thành đại họa toàn cầu. Nhóm may khẩu trang tình thương chỉ bịt được một phần nhỏ của khẩu nghiệp, không bịt kín được nham hiểm của lòng người.

Mãi vu vơ nên quên hẳn con số. Tôi gọi Bác Gia Trưởng Nguyên Viên Lê Thành để biết chính thức. Con số 10290 khẩu trang đã giao. Đó là sự gắn kết, đồng lòng giữa quý ACE Huynh Trưởng GĐPT Pháp Vân, Anh Chị Linh chủ shop cùng quý phụ huynh đoàn sinh GDPT Pháp Vân đã tin tưởng, ủng hộ, đồng lòng, tạo nên sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng cùng tinh thần quyết tâm cao, con số đã nói lên điều đó. Những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, đầy ắp nghĩa tình, nhen lên ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng, vì mục đích: cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi hình ảnh, hành động đẹp được nhân lên từng ngày, được truyền tải qua các phương tiện truyền thông, gửi đi những thông điệp nhân văn, nghĩa tình.

Họ hiểu những người ở tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh chính là đội ngũ y bác sĩ, qua ánh mắt, cử chỉ, hành động, họ tạm gác lại tình thân và những giây phút quây quần bên gia đình vợ con yêu thương, họ đánh đổi cả sự sống .Công việc thầm lặng của bao nhiêu người chống dịch đã để lại những cảm xúc yêu thương, trân trọng của mọi người, góp phần lan tỏa tình vị tha, lòng nhân ái.

Triệu con tim chung nhịp đập quyết tâm, đồng hành vượt khó khăn, lan tỏa giá trị nhân văn, bồi đắp tình nhân ái, thì chắc chắn dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi.

Đồng hồ điểm 3 giờ, bầu trời đột biến, nắng nóng. Từ xưa nay ACE chúng Tôi chẳng hay quan tâm đến dấu vết bất thường như một nếp sống đã quen chảy theo nhịp điệu hàng ngày của một dòng sông không bão tố, phong ba, nhưng lần này họ mừng rỡ bởi covid 19 đã cho thế gian sự yên bình không nhiễu nhương.

Lưu luyến, chúng Tôi bùi ngùi chia tay Anh chị Trần Linh-Đỗ thị Phiếu. Bác Gia Trưởng GĐPT Pháp Vân đã tri ân đồng thời trao chút tịnh tài để chia sẻ điện nước trong thời gian qua. Anh Chị khước từ, sự khôn ngoan bắt nguồn bởi hiểu và thương, Anh Chị và mọi người hiểu thấu rõ con người có mặt ở đời dể sống, chia sẻ, vượt qua, không phải sống để than vãn khi gặp bão dông…

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT CHỨNG MINH VÀ GIA HỘ

 

 

Leave a Reply