Quang Ngộ Đào Duy Hữu: Lá thư Trưởng Ban 2: Tiếp Tục Dâng Lời Cầu Nguyện Cho Nhân Loại Được An Lạc Trong Mùa Dịch Bệnh Covid-19

Trưởng Quang NgĐào Duy Hữu đang trò chuyện với Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín (Ảnh: Sen Trắng)

Mấy lời xin thưa của ST: Hôm nay, lại một lần nữa Sen Trắng nhận được thư Anh, chân thành và thắm thiết! Trên thực tế chúng ta hiểu được Covid-19 như một nghiệp quả cộng trụ của nhân loại, và trước sự tàn phá của nó hôm nay, chúng ta phải tập gánh nhận một cách an nhiên, xem đó như một pháp tu, hay nghịch hạnh Bồ Tát để thấy được tính tương duyên đang vận hành một cách hài hòa. Dù vậy chúng ta là những người vẫn may mắn chưa thật sự tiếp diện với những hình thái khổ đau, như nhiễm lây, thập tử nhất sinh hay vong mạng. Chúng ta còn may mắn để nhận chân được mọi lẽ và trong mọi lý lẽ đó, phải chăng BAO DUNG là đại phương tiện của cứu cánh GIẢI THOÁT, giải thoát cho chúng ta khi còn hơi thở và ngay cả khi lỡ nhắm mắt xuôi tay. Còn điều gì quan trọng hơn nữa, thì chắc chắn điều đó không phải là những đối đãi dỗi hờn năm xưa, hay bao lời tranh cãi đúng sai… Về thôi, đại dịch bịnh Covid-19 nhắc nhớ tất cả chúng ta sinh-tử cộng trụ trong một quả nghiệp. Không có riêng anh, riêng chị và riêng em. Về thôi, về thôi, về dìu nhau đi qua hướng mặt trời Từ Bi chói lọi. Ánh dương đó sẵn từng sáng rỡ trong tim mỗi người.

Thưa Anh Chị Em Lam Viên Hoa Kỳ,

Trong những ngày qua, chúng ta đã chứng kiến một đại dịch bệnh Corona Virus (Covid-19) đã và đang tàn phá sức khoẻ của nhân loại, làm cho nền kinh tế thế giới đi vào con đường suy thoái trầm trọng. Tại Hoa Kỳ, một đất nước văn minh giàu có nhất thế giới, nơi mà ACE chúng ta đang sinh sống phải gánh chịu hậu quả vô cùng trầm trọng, số ca nhiễm và số người tử vong mỗi ngày tăng nhanh, và cao nhất trên thế giới.

Trước nổi khổ đau của nhân loại, trước sự vật lộn không mệt mỏi của y bác sĩ ngày đêm chăm lo và trị bệnh các ca nhiễm đột biến từng ngày. Chúng ta là con nhà Phật, dẫu biết rằng đây là nghiệp báo đã trích lũy từ lâu do con người tạo nên qua những biến cố ô nhiễm môi trường, tàn phá núi rừng, sát hại sinh mạng con người và súc vật…nhưng không nghĩ đến hậu quả cho mai sau, rồi nay đến thời kỳ phải trả nghiệp bằng đại dịch bệnh Covid-19. Nhưng làm sao tránh khỏi sự bàng hoàng, xót xa khi chứng kiến hàng trăm ngàn nạn nhân lâm bệnh ngày đêm rên xiết và vong mạng. Chưa kể đến nền kinh tế lâm vào tình trang suy thoái, các công ty hãng xưỡng, khách sạn, trường học đóng cửa, con người phải cách ly, khu trú tại nhà, cuộc sống sinh nhai dân chúng rơi vào tình trạng thiếu thốn, gây hoan man, hoãng sợ…

Chúng ta là con nhà Phật, không ít thì nhiều cũng hiểu được giáo lý nhân sinh, nhơn quả, tứ diệu đế, và định luật vô thường có sinh thì có diệt, nhưng tình hình đại dịch Covid-19 này quá khủng khiếp khiến cho gần như mọi sinh hoạt đều bị tê liệt, nguy hiểu đến sinh mạng của con người mà không biết khi nào mới hết. Vì cho đến hôm nay các nhà Khoa học, Bác Sĩ chưa tìm ra được loại thuộc vaccine hiệu nghiệm có thể ngăn ngừa.

Song, theo hệ quy chiếu của giáo lý Tứ Diệu Đế thì Virus Corona chính là nguyên nhân cơ bản của khổ đau (Tập đế) mà nhân loại hiện đang gánh chịu. Và nhận thức chân thực khi khổ đau được chấm dứt (Diệt đế), điều này tạo nên một sự tự tin, một lạc quan vững chãi trong mỗi chúng ta, đó là chuyển nghiệp qua hình thức cầu nguyện mà ngài tôn giả Mục Kiền Liên đã vâng lời Phật dạy, muốn chuyển nghiệp của mẹ hết khỏi khổ đau chỉ có cách là nương vào Tăng chúng, sắm lễ vật cúng dường và dâng lời cầu nguyện. Do vậy, trong những ngày tháng qua, Chư Tôn Đức cùng quý Phật tử tuy không còn sinh hoạt vào các ngày chủ nhật hằng tuần, nhưng quý ngài và quý Phật tử ngày đêm dâng lời cầu nguyện, mong cho các giới y học và khoa học mau chóng tìm ra vaccine để ngăn ngừa và tiêu diệt covid-19, để nhân loại hết khổ đau và sớm trở lại cuôc sống bình thường (Đạo đế).

Cũng từ đây, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại Hoa Kỳ chiếu theo tinh thần thông tư, Giáo Hội khuyến thỉnh chư tôn đức Tăng Ni và kêu gọi Cư sĩ Phật tử hiệp lực cầu nguyện cho nhân loại tật bệnh tiêu trừ, thân tâm an lạc thế giới an lành, chúng sanh bớt khổ đau trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19, đã bàn hành thông tư cầu nguyện – kêu gọi Huynh trưởng các cấp và Đoàn viên GĐPTVN tại Hoa Kỳ bằng tất cả tâm thành, cùng nhau dâng cầu nguyện qua hệ thống điện thoại viễn liên số 1-857-232-0159 code 616474 vào lúc 4 giờ (CA) chiều chủ nhật hàng tuần, liên tiếp trong 4 tuần kể từ chủ nhật ngày 29.3.2020 (xin gọi vào trước 20 phút để trang nghiêm đạo tràng. Anh chị nào vào trể thì xin im lặng và tiếp tục tụng theo). Dưới sự chứng minh, Chủ lễ và Thuyết Pháp của Hoà Thượng Thích Thái Siêu Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dụ GHPGVNTN tại Hoa Kỳ; Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu – Tổng Thư ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN-HK; Hòa Thượng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTN-HK. Tính đến nay chúng ta đã thực hiện được 2 tuần rồi, còn hai tuần nữa. Rất mong Anh Chị Em tiếp tục tham dự buổi lễ cầu nguyện này để tạo thêm nhiều năng lượng dâng lên Mười Phương Chư Phật cầu mong cơn đại dịch covid-19 sớm qua mau, nhân loại trên thế giới sống trong an lành, hạnh phúc.

California, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Quang Ngộ – Đào Duy Hữu

Kính thưa các Huynh trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn và Đại Diện Miền,
Hoà Thượng Thích Nguyên Siêu Tổng Thư Ký GHPGVNTNHK vừa cho biết: Văn phòng Thư ký Giáo hội đang thực hiện chương trình tiếp tay ngăn chận nạn dịch covid19. Hòa Thượng yêu BHD GĐPT Hoa Kỳ  gởi cho VP/TK Giáo hội những hình ảnh hay video mà BHD Miền hay đơn vị đã góp tay thực hiện hổ trợ trong thời gian qua như: hình ảnh Lể cầu nguyện hay khuyên góp, tự may những khẩu trang, áo bảo hộ y khoa v.v..
BHD HK kính yêu cầu các Miền gởi vể cho VPBHDHK những yêu câu trên để VP và UVCN tổng kết, sắp xếp gởi về cho GH càng sớm càng tốt.
Kính chúc các anh chị và gia đình luôn an lành trong mùa đại dịch Vuhan.
Kính chào Tinh tấn
Nguyên Từ – Nguyễn Quốc Hưng
Tổng Thư ký

Leave a Reply