Quang Ngộ Đào Duy Hữu: Tâm Thư Trưởng Ban: Duy trì giềng mối tổ chức và nếp tu học trong thời gian cách ly

Huynh trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại HK, Quang Ngộ Đào Duy Hữu

Cùng ACE thương mến,

Hơn một tháng vừa qua chúng ta đã và đang lâm vào tình trạng bất động, cách ly tại nhà do dịch bệnh Covid-19. Khiến cho mọi sinh hoạt của GĐPTVN tại Hoa Kỳ đành phải tạm ngưng hoạt động. Nhưng rồi tình trạng này có thể sẽ còn kéo dài mà không biết cho đến khi nào mới chấm dứt, mới thật sự an toàn để được trở lại đời sống bình thường.

ACE thương mến,

Trong biến cố dịch bệnh này, ACE Lam viên Hoa Kỳ chúng ta ít nhiều đã thể hiện tấm lòng từ bi qua hạnh bố thí. Nghĩa cử ủng hộ tịnh tài cũng như các thiết bị y tế hỗ trợ cho bịnh viên, y bác sĩ đang ngày đêm gia tâm gia sức chữa trị cho hang trăm ngàn nạn nhân lây nhiễm, cũng như thể hiện mối quan tâm đối với bao công nhân viên thuộc các ngành nghề không thể an thân trong nhà mà phải đi làm, mục đích đáp ứng nhu cầu sinh sống cho chúng ta giữa mùa dịch bịnh. Tuy không là bao nhiêu so với các nhà tỉ phú, triệu phú và giới giàu có, nhưng bao cử chỉ đó cũng đủ thể hiện tấm lòng tri ân đất nước đã cứu mang chúng ta, và tạo cơ hội cho những thế hệ con cháu chúng ta có được một tương lai tốt đẹp; hành động này đồng thời cũng một phần không nhỏ san bằng những dị biệt xã hội, làm vơi đi nổi thống khổ, sợ hãi cho cộng đồng nhân quần đang chung sống.

Ngoài việc thể hiện tấm lòng tri ân nói trên, BHD Hoa Kỳ với trách nhiệm gìn giữ giềng mối tổ chức, ổn cố mọi hoạt động tối thiểu để duy trì nếp tu học cũng như tình cảm, tinh thần anh chị em giữa lúc này, nên vừa qua cũng đã thực hiện những buổi trì chú, tụng kinh dâng lời cầu nguyện, thuyết pháp bằng phương tiện điện thoại viễn liên. Những buổi sinh hoạt này đặc biệt được sự hộ trì, chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng trong Giáo Hội PGVNTN/HK. Qua ba tuần, đã được ACE chúng ta nhiệt tình hưởng ứng, số lượng tham dự thêm đông, tăng thêm phần đạo tình và ý nghĩa. Do vậy, trong vai trò của một vị Trưởng ban, rất mong ACE, ý thức cộng trụ quả nghiệp mà tinh tấn tu tập, trước là thành tựu an lạc giải thoát cho bản thân, sau có thể trợ duyên cho những người bạn lam còn vụng tu. Đó mới thật là một Gia Đình đúng nghĩa. Số điện thoại để tham gia là: 1-857-232- 0159, code 616474. Thời gian từ 4pm-5pm (giờ Cali). Phòng hội sẽ mở sớm lúc 3:40pm.

ACE thương mến,

Song song đó, trước tình trạng cách ly bởi dịch bệnh covid-19, BHD GĐPTVN tại Hoa Kỳ đã có buổi họp để thảo luận những phương thức và kế hoạch sinh hoạt  khả thi, ngắn lẫn dài hạn trên hệ thống online, nhằm duy trì mọi mối liên lạc giữa các Ban Hướng Dẫn từ thượng tầng xuống cơ sở hạ tầng lẫn từng ACE Huynh trưởng trong nay mai. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, BHD Hoa Kỳ hiện đang có chương trình tu học Huynh trưởng Bậc Lực 5 năm trên hệ thống điện thoại viễn liên số 1857 232- 0159 pin 616474, từng thực hiện được 3 năm. Hiện vẫn còn tiếp tục vào thứ Sáu ngày 1 tháng 5 năm 2020, từ 6pm-8pm (giờ Cali), phòng học sẽ mở cửa sớm lúc 5:45pm, với đề tài “TRƯỜNG A HÀM” do Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu thuyết giảng.. Mặc dù đây là chương trình tu học của học viên Bậc Lực, nhưng Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ khuyến khích ACE cùng tham gia dự thính khóa tu học bổ ích này. Đây cũng là một cơ duyên cho ACE chúng ta gặp nhau trên hệ thống online để cùng nhau tu học trong thời gian cách ly bởi dịch bệnh Covid-19.  Mong lắm thay!

Trân trọng kính chào tinh tấn.

Quang Ngộ Đào Duy Hữu

Leave a Reply