ST tổng hợp: Đại Dịch Thuyên Giảm, GĐPT Khắp Nơi Tái Sinh Hoạt

Những ngày vừa qua, ghi nhận nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử trên toàn quốc đã bắt đầu nhóm sinh hoạt trở lại nơi khuôn viên Chùa. Hình ảnh khai khóa Việt Ngữ, hay những thời Lễ Phật và tu học giáo lý của Huynh trưởng và Đoàn sinh… v.v, thật dễ khiến anh chị em khấp khởi vui mừng, tưởng như chưa hề có sự gián đoạn vì dịch bịnh.

Sen trắng gom nhặt những hình ảnh này và giới thiệu cùng lam viên bốn phương, như tín hiệu họp đoàn và mong rằng, sức sống GĐPT một lần nữa trổi dậy, khẳng định giá trị của một tổ chức giáo dục luôn luôn thu hút niềm tin và đem lại niềm vui cho tuổi trẻ Việt Nam tại hải ngoại.

Song, trong bối cảnh chung của xã hội hiện nay cho thấy dịch bịnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt đối với trẻ nhỏ mà một phần GĐPT chúng ta không có những báo cáo và thống kê cụ thể để thấy tầm ảnh hưởng và nguy hiểm. Mặc dù dấu hiệu (ca) lây nhiễm Covid-19, hoặc biến thể virus Delta thật sự vẫn còn là mối quan ngại ít nhiều trong giai đoạn tái sinh hoạt này. Cho nên thiển nghĩ quý trưởng hướng dẫn đơn vị cân nhắc và cẩn trọng, cần có những biện pháp phòng ngừa đúng mức.

Cũng qua ghi nhận trực tiếp của Sen Trắng, trong sự e dè cẩn trọng, nhiều đơn vị hiện nay chỉ mới tái sinh hoạt bán phần, nghĩa là duy trì sự gặp gỡ sinh hoạt của Ban Huynh Trưởng mà thôi.

Sen Trắng hân hoan chia sẻ niềm hoan hỷ cùng quý anh chị Trưởng và Đoàn sinh vừa trở lại gia đình trong những ngày vừa qua. Cầu chúc tất cả thân tâm thường lạc, tinh tấn.

 

___________________________________

Nguồn hình: FB Hồ Chí Cường (TX), Lê Thành (GĐPT Pháp Vân, Pomona), GĐPT Trúc Lâm (Chicago), Hoa Nghiêm (San Diego), GĐPT Ngọc Nhiên (TX)

Leave a Reply