Quảng Pháp Trần Minh Triết: Hội luận về công tác xã hội của GÐPTVN tại HK trên hệ thống đài truyền hình Asian World Media

Chương trình hội luận ÐẠO PHẬT CHO ÐỜI SỐNG trên hệ thống truyền hình ASIAN WORLD MEDIA
(Ảnh: Quảng Pháp Trần Minh Triết)

Westmisnter, CA (Sen Trắng) – Nhân chuyến công du miền Nam California trung tuần tháng Giêng, 2018, Huynh trưởng Phó Trưởng Ban Ðiều Hành Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, Nguyên Hảo Trần Công Lai, đã kết hợp với Huynh trưởng Phó Trưởng Ban Truyền Thống Xã Hội, Diệu Ngọc Cao Ngọc Ðiệp, để có buổi hội luận trong chương trình Ðạo Phật Cho Ðời Sống do Hệ Thống Ðài Truyền Hình Asian World Media thực hiện, với phần dẫn chương trình của anh Nguyễn Thảo, một khuôn mặt phóng viên dày dạn kinh nghiệm không chỉ quen thuộc trong cộng đồng người Việt mà cũng khá gần gũi với mọi sinh hoạt của cộng đồng Phật Giáo Việt Nam tại đây.

Phóng viên Nguyễn Thảo, người dẫn chương trình của Ðài AWM (Ảnh: Quảng Pháp Trần Minh Triết)

Buổi hội luận, với kinh nghiệm và phong cách phóng khoáng của người dẫn chương trình luôn tạo sự cởi mở, đôi khi tạo ra những tình tiết bất ngờ trong từng câu thoại, không kịch bản sắp đặt trước… mà người xem đâu đó sẽ thấy được nét chân thường lạc của lẽ Ðạo trong Ðời sống.

H.Tr Diệu Ngọc Cao Ngọc Ðiệp, Phó trưởng ban Truyền thống – Xã hội, 
Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ (Ảnh: Quảng Pháp Trần Minh Triết)

Xoay quanh chủ đề của buổi hội luận này, ở phần một, Chị Diệu Ngọc Cao Ngọc Ðiệp đã chia sẻ cùng khán thính giả quan tâm của đài về công tác xã hội cứu trợ nạn nhân lũ lụt Miền Trung từng xảy ra những tháng trước đây tại quê nhà. Ðiểm đáng khích lệ nhất là trong một khoảng thời gian rất ngắn, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” cũng như sự nhiệt tình của lam viên Hoa Kỳ khắp nơi, nhanh chóng quyên góp gần 25 ngàn mỹ kim. Một phần chuyển về cho Tổng Vụ Từ Thiện – Xã Hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, và một phần dành cho chuyến đi của một số Huynh trưởng GÐPT xuất phát từ Hoa Kỳ, sẽ đích thân đến tận vùng bão lụt để trao tận tay cho đồng bào thọ nạn.

Ðược biết, kế hoạch quyên góp vẫn tiếp tục cho đến hết tuần sau, trước khi phái đoàn lên đường. Mọi đóng góp có thể gởi về H.Tr Ủy Viên Xã Hội, Quảng Ðăng Ngô Thị Lý: 4432 Shorebird Dr. Union City, CA 94587. Email: phi_n_lyn@yahoo.com

H.Tr Nguyên Hảo Trần Công Lai, đến từ Florida, đương kiêm Phó trưởng ban Quản Trị Ðiều Hành, 
Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ (Ảnh: Quảng Pháp Trần Minh Triết)

Trong phần hai, Huynh Trưởng Nguyên Hảo Trần Công Lai chia sẻ rộng hơn sự hiện diện và phát triển của một tổ chức giáo dục thanh thiếu đồng niên Phật giáo, theo nhịp phát triển chung của cộng đồng Người Việt hải ngoại. Qua đó tâm nguyện xây dựng thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng xã hội luôn bất biến qua bao thập niên đã được chỉ hướng từ những ngày đầu thành lập phong trào cho đến nay, ròng rã hơn nửa thế kỷ với ngần ấy thành viên từng đếm bằng con số hàng triệu.

Hẳn nhiên thời hạn của mỗi chương trình không cho phép chia sẻ nhiều hơn, song hứa hẹn còn nhiều buổi hội luận khác sẽ được thực hiện, nhằm bắc chiếc cầu gần gũi hơn giữa đồng hương khán thính giả với các sinh hoạt lợi lạc, phát triển cộng đồng mà trong muôn một, tổ chức GÐPTVN tại HK ít nhiều có thể tự hào mình đã đóng góp một phần không nhỏ trong đó.

Tự hào, nhưng người Phật tử GÐPT luôn dặn lòng nhất định không tự mãn.

Chương trình hội luận ÐẠO PHẬT CHO ÐỜI SỐNG nói trên, sẽ được chiếu vào tuần tới, lúc 6:00pm thứ Sáu trên hệ thống truyền hình ASIAN WORLD MEDIA (Direct TV 2023 / Galaxy 19 và KWHY 22.7)

Leave a Reply