GĐPTVNHK Hưởng Ứng Lời Kêu Gọi “Ngày Hội Trồng Cây” và Tái Thiết Tu Viện Pháp Vương, San Diego.

Trong một lá thư gởi ra hôm nay (02/03/2021) của H.Tr Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, Quang Ngộ Đào Duy Hữu, đã bày tỏ sự hưởng ứng nhiệt tình, qua việc kêu gọi toàn thể anh chị em lam viên khắp nơi, trước nhất là quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn hoan hỷ đáp lời của Hòa Thượng Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương, San Diego, California, USA, đối với hai Phật sự ý nghĩa là “Ngày Hội Trồng Cây” cũng như Tái Thiết ngôi Già Lam vừa nêu. Được biết tại đây cũng chính thức thành lập Ngôi Trường Phật Học cho tuổi trẻ, một trong những nhu cầu không thời đại nào mà không quan tâm đến, vì rất cần thiết thực hóa để tổ chức những khóa tu học ngắn hạn thành những trường lớp phật học phổ thông và căn bản như mô hình này trong hướng phát triển Phật Giáo tại hải ngoại, tại mỗi cơ sở tự viện. Bên cạnh đó còn nhiều dự án khác như xây dựng thư viện Phật giáo, tủ sách công cộng, những trung tâm phục vụ từ thiện xã hội cộng đồng trong mọi lãnh vực đời sống an sinh v.v và v.v…

Dưới đây là nguyên văn lá thư của H.Tr Trưởng Ban, cũng như BBT Sen Trắng xin được đính kèm theo nội dung lời kêu gọi của Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu và chư Tôn đức tại tu viện Pháp Vương, hầu chia sẻ đến quý lam viên bốn phương, tùy nghi hoan hỷ phát tâm chung tay vào những Phật sự ý nghĩa như thế này:

Kính thưa quý anh chị,

Qua hai Tâm Thư kêu gọi của Hoà Thượng Thích Nguyên Siêu, Thượng Tọa Thích Tâm Tường và Thầy Thích Hạnh Tuệ – Chứng minh, Cố vấn và Điều hành chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương tại thành phố San Diego, đồng thời trong cuộc họp của Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ hôm 28/3/2021vừa qua hai Huynh trưởng Nguyên Từ và Tâm Thường Định cũng đã trình bày rõ hơn.

Trong tinh thần
“Núi cao là bởi nhiều cây
Thành công là bởi góp tay nhiều người.” 

Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ kính kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các anh chị phát tâm hổ trợ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương. Mong các anh chị người ít người nhiều ghi tên vào dưới đây từ hôm nay cho đến cuối tháng 4 năm 2021, số tịnh tài có được Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ sẽ đích thân đến vấn an quý Thầy và trao tận tay.

Chi phiếu xin ghi: Chùa Phật Đà và gởi về địa chỉ:
Đào Duy Hữu
1744 Honeysuckle Road
Livermore, Ca 94551

Hoặc Zelle đến số điện thoại 925 413 1765 (Huu Dao)
Memo trồng cây hay tái thiết.

Kính chào Tinh tấn
Quang Ngộ – Đào Duy Hữu

 

Tâm Thư:
NGÀY HỘI TRỒNG CÂY

Lúc 8 giờ 00 sáng, thứ 7, ngày 06/3/2021
tại Tu Viện Pháp Vương

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa Đại chúng,

Tu Viện Pháp Vương với diện tích 9 mẫu tây. Ngoài phần đất để dành cho việc xây dựng Chánh điện, Trai đường, Tăng xá, Parking lots, Tu Viện sẽ tạo khung cảnh cho mảnh đất già lam này được bao quanh bởi cây trái bốn mùa.

Cụ thể, thứ nhất, Tu Viện sẽ trồng tiếp tục 2 hàng thông (khoảng 150 cây) xung quanh khuôn viên để sau này làm con đường thiền thiền hành giữa 2 hàng thông đó.

Thứ hai, trồng các giống cây ăn trái trên một diện tích đất 1.5 mẫu tây. Gồm có các giống cây quen thuộc: Mãng cầu, cam, quýt, bưởi, lựu, ổi, khế, nhãn, xoài, mít, bơ, mận, hồng mềm, donut peach, fuji apple tree, fig tree (sung), sapote tree.

Vì vậy, Tu Viện cần Quí Đại chúng chung tay, góp sức mỗi người, mỗi gia đình vài cây giống, vài bao phân, vài cuộn ống dẫn nước để góp phần tạo thành một khung cảnh trang nghiêm già lam Phật địa. Quí Đại chúng nếu có những cây giống sẵn, xin phát tâm hỷ cúng về Tu Viện Pháp Vương hoặc Chùa Phật Đà, hoặc liên lạc quí Thầy đến nhận.

Quí Đại chúng cũng có thể phát tâm cúng dường để Quí Thầy mua cây giống, phân bón, dây ống nước, ủi đất, đào lỗ… cho Phật sự trồng cây này bằng cách gởi check về: Chùa Phật Đà – Địa chỉ: 4333 30th street, San Diego, CA 92104. Memo xin ghi: Trong Cay.

Hoặc cúng dường qua PayPal: tuedang79@gmail.com, bằng cách click trực tiếp vào dưới đây:
Donate with PayPal button
Hoặc Zelle đến số phone 619 278 9837 (Chat Nguyen). Memo: Trong Cay

Núi cao là bởi nhiều cây
Thành công là bởi góp tay nhiều người.

Đây là việc làm thiết thực, rất cần sự quan tâm và ủng hộ của Quí Đại chúng. Kính nguyện Chư Phật mười phương, Chư Hộ pháp già lam chứng minh, gia bị cho Phật sự này thành tựu viên mãn.

Kính nguyện hồi hướng công đức này đến Quí Đại chúng và gia đình luôn được vạn sự an lành, thành tựu sở nguyện.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát tác đại chứng minh.
Tu Viện Pháp Vương, ngày 22/1/2021
Ngày Hội Trồng Cây

Chứng minh: HT Thích Nguyên Siêu
Cố vấn: TT Thích Tâm Tường
Điều hành: Thầy Thích Tâm Tường
(mọi chi tiết xin Quí Đại chúng liên lạc 619 278 9837)

 

Tâm Thư:
Tái Thiết Tu Viện Pháp Vương

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa Quí Phật tử,

Tu Viện Pháp Vương được thành lập từ năm 1998, tính đến nay đã 23 năm. Trong khoảng thời gian đó, Tu Viện sinh hoạt trong điều kiện rất giới hạn vì chưa có giấy phép. Nay Tu Viện đã có giấy phép sinh hoạt và xây dựng Chánh điện thì lại rơi vào hoàn cảnh đại dịch COVID 19 toàn cầu. Nếu không xây dựng thì 1 năm rưỡi nữa sẽ hết giấy phép; vì vậy, Tu Viện nằm trong hoàn cảnh bắt buộc phải xây dựng ngay để có lí do xin gia hạn thêm thời gian của giấy phép.

Nhằm tạo những phương tiện tối thiểu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Quí Phật tử như là nhà bếp, trai đường, khu vệ sinh, phòng ở và các lớp học, Tu Viện kính mong Đại chúng chung tay ủng hộ để hoàn thành những phần việc nêu trên. Ước tính:
– 3 lớp học (nền bê tông, khung sườn sắt, lợp tôn: 30,000 USD)
– 4 full bathrooms: 25,000 USD
– Trai đường tạm (nền bê tông, khung sườn sắt, lợp tôn: 25,000 USD)
– Nhà bếp và ngăn thêm phòng ở: 20,000 USD
Quí Đại chúng phát tâm ủng hộ xin gởi check về: Tu Viện Pháp Vương – Địa chỉ: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026. Memo xin ghi: Tai thiet Tu Vien.

Hoặc cúng dường qua PayPal: tuedang79@gmail.com, bằng cách click trực tiếp vào dưới đây:
https://www.paypal.com/donate?token=stauzabW95w4A0nV_JnLvowpFf5E1huc3TxJn33YczcIY2MpzVHdq0tXoeH-m7Lfq6GM5GkxQRHiXKTp

Hoặc Zelle đến số phone: 619 278 9837 (Chat Nguyen). Memo: Tai thiet Tu Vien.

Thành tâm kính cảm niệm, tri ân Đại chúng đã phát tâm ủng hộ cho sự tái thiết Tu Viện. Kính nguyện hồi hướng công đức này lên Chư Phật chứng minh, gia hộ cho Đại chúng và gia đình vạn sự an lành, thành tựu sở nguyện.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát tác đại chứng minh.
Tu Viện Pháp Vương, ngày 09/3/2021
Chứng minh: HT Thích Nguyên Siêu
Cố vấn: TT Thích Tâm Tường
Điều hành: Thầy Thích Hạnh Tuệ
(mọi chi tiết xin Đại chúng liên lạc 619 278 9837)

Leave a Reply