Sen Trắng: Năm Châu, Một Bụng Căng Đầy Tin-Yêu!


Xét về mặt địa lý, đại dịch Covid đã tạo thêm những khoảng cách không gian vốn sẵn có giữa các Châu Lục, Quốc Gia. Song, là thời khắc mà tâm tư chí nguyện Áo Lam khao khát hơn, tha thiết hơn để giang rộng bàn tay, sát cánh đôi vai cho được gần nhau, tưởng không gì có thể ngăn được, và không bao giờ ngăn được. Đó lại là dịp để thế hệ huynh trưởng trẻ trưởng thành ở hải ngoại, với những khả năng tiếp cận nền công nghệ khoa học tân tiến có cơ hội ứng dụng những phương tiện kỹ thuật vào lãnh vực sinh hoạt GĐPT một cách đa dạng và hiệu quả hơn, hứa hẹn một giai kỳ mới quy tập nhiều dự án phát triển tổ chức toàn diện mang tính chiến lược toàn cầu trong thời gian sắp tới. Đó là chỉ hướng cho một tương lai khi mà nền tảng truyền thông chánh niệm đã được thiết lập vững vàng, sẽ tạo nên một nền nếp điều hành, hướng dẫn, sinh hoạt đại chúng thượng tầng lẫn hạ tầng minh bạch và trong sáng, nó bảo đảm sự thống nhất toàn diện ý chí của anh chị em lam viên chứ không phải chỉ được tìm thấy trong những cơ chế tổ chức xây dựng vội vàng do chạy đuổi theo những biến hiện nhất thời của thời cuộc xã hội, thể chế chính trị v.v…, mà thiếu tính điều nghiên điều hướng từ bước đầu, kết quả khiến chồng chéo, giẫm đạp mọi nguyên tắc, tinh thần truyền thống và bất cập nhu cầu thăng tiếng thực tiễn của phong trào đã cắm rễ nơi nhiều quốc độ dị biệt khắp Châu Lục, Quốc Gia trên Thế Giới.

Từ những lần hội họp nơi Tự-Viện, cho đến phương pháp gặp gỡ qua các loại công nghệ “social media network” đều giúp mang lại cho anh chị em những cơ hội Hiểu và Thương. Vấn đề này không mới lạ. Song, Hiểu và Thương vẫn luôn là niềm khát khao trong đại chúng, do đâu? Có rất nhiều lần khi được hầu chuyện của quý Tôn Túc Tăng Ni, quý trưởng niên hữu tâm hạnh đức cao dày, hằng quan tâm đến GĐPT, lẫn với quý trưởng trẻ nhiệt tâm nhiệt tình v.v… Câu trả lời có vẻ như là đồng nhất, từ sự đồng cảm: “anh chị em mình thiếu tu-tập”. Hiểu và Thương do đó, đã thành nan đề, tiền đề cho mọi vấn đề nhiễu nhương của tổ chức GĐPT chúng ta. Vậy, bước đầu xin bắc lại chiếc cầu truyền thông như Sư Ông Nhất Hạnh đã dạy, mà những sinh hoạt liên mạng như hôm nay, là tâm niệm tinh tấn cho sự khởi sắc mới của phong trào Gia Đình Phật Tử Việt Nam khắp bốn phương. Vừa đúng lúc và vô cùng ý nghĩa khi đón nhận Lá Thư Chúc Tết của Hòa Thượng Xử Lý Viện Tăng Thống, GHPGVNTN, Thiện Thệ Tử Thích Tuệ Sỹ, với đầy đủ lời khuyến nhũ, khuyến tấn đến Bốn Chúng Đệ Tử Đức Thích Tôn, trước phong vận suy trầm của Đạo Phật Việt ngày nay mà một trong những nguyên nhân đó là tính hư cấu, nhiểu loạn thông tin đã tác thành những vọng tưởng mê hoặc, làm lu mờ Chánh Pháp, đảo lộn các giá trị đạo đức nhân văn trong đời sống sinh hoạt các chúng đệ tử Phật, trong đó có chúng ta.

Trong nỗ lực khơi sáng ngọn đèn đức hạnh và tô bồi tình huynh đệ, BHDGĐPTVN tại Hải Ngoại sau lần tổ chức Thắp Nến Cầu Nguyện Nạn Nhân Covid và Mừng Hội Vu Lan vừa qua, mới đây đã cho phổ biến Thiệp Mời Lam Viên Bốn Phương với ước mong anh-chị-em có dịp cùng tề tựu trong buổi BUỔI SINH HOẠT ĐẦU XUÂN TÂN SỬU, 2021, với nội dung dưới đây:

Đó là buổi sinh hoạt dành cho nội bộ Lam Viên Gia Đình Phật Tử. Ngoài ra được biết một sinh hoạt khác cũng cùng chủ đề Xuân, do anh chị em GĐPT phụ trách, nhưng mở rộng cho mọi thành phần khách mời để cùng chung VUI ĐÓN GIAO THỪA. Thiệp mời cũng được Ban Tổ Chức gởi ra cùng lúc, với những chi tiết sau:

Mùa Xuân 2021, bao buồn vui xáo trộn thời đại dịch thế kỷ. Bao mất mát điêu tàn tự trong lòng người bao lâu hãnh diện là niên đại văn minh, với đầy đủ mọi công nghệ đáp ứng nhu cầu dục vọng của con người. Không cần phải chiến tranh vũ khí nhân loại mới chết mòn hay chết tức tưởi. Chỉ cần một cây xanh bị bứng gốc đi cũng thành mầm mống tang thương khắp mặt địa cầu. Mầm mống từ đâu? Loài virus còn có cội có nguồn ta không ưng nói khác đi. Mà thảm họa nhân văn, gốc tích nơi nao, vẻ như ta làm kẻ vô tội?

Mùa Xuân nhắc hai chữ Hỷ Xả để thật sự Thương Yêu thì bụng dạ mong có thể buông bỏ mọi hờn giận đã từng có trong quá khứ, nếu không làm được thì Vị Lai Phật cũng không có cơ duyên thị hiện giữa cõi trần. Mùa Xuân, 2021, giang tay ôm trọn tình huynh đệ, năm châu một bụng căng đầy tin-yêu.

Ok! Give Me A Hug and Happy New Year!

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s