Quảng Giải Huỳnh Kim Hóa: Thông Tư Tương Trợ Lam Viên Quốc Nội trong Cơn Đại Dịch

Bây giờ, Tình Lam mang ý nghĩa gì, khi hoạn nạn đại dịch vây khắp, không phân biệt địa vị? Trên khắp các Tỉnh quê nhà, dù tính chất hiểm họa Covid diễn biến khôn lường, không cho phép chúng ta bốc đồng sôi nổi “tiến bước lên đường” ào ạt. Nhưng tùy duyên nhi, rải rác bằng nhiều hình thức, linh động, những chuyến xe tiếp tế, đoàn người bươn chải nguy khó tìm đến những vùng gian nan, chia nhau bịch gạo, bó rau… Lam viên hải ngoại, hải nội bốn phương chung một cảnh ngộ. Trong cảnh ngộ chung đó, vẫn thấy nhu cầu mở lòng ra thêm: “Lá lành đùm lá rách – Lá rách đùm lá tả tơi!”.

Bao nhiêu năm tha phương, là bấy nhiêu khối tình tích lũy theo tháng ngày chưa bao giờ phai nhạt hướng về quê nhà… Một lần nữa, tiếng gọi tương trợ lam viên được cất lên, tha thiết, khẩn thiết hơn bao giờ hết…

Trong một Thông tư (Số: 6-21029/BHDHN/QTB/TT) vừa mới gởi ra của Trưởng niên Quảng Giải Huỳnh Kim Hóa, Quyền Trưởng ban hướng dẫn GĐPTVN tại Hải ngoại, đã chia sẻ, đại ý: đại dịch Covid-19 bùng phát vào những tháng đầu năm 2020, gây ra biết bao đau thương cho nhân loại trên Thế Giới trên mọi lãnh vực đời sống, nhất là khiến cho nền kinh tế toàn cầu khủng hoảng suy trầm. Cho đến nay, khắp mọi nơi, con người vẫn còn đối diện với mối đe dọa đến tính mạng khi mà trận đaị dịch có dấu hiệu tái bùng phát với những chủng vi-rút biến thể mới, khó lường hơn.

Trước tình cảnh đó, lam viên bốn phương đã nhanh chóng trực tiếp hoặc gián tiếp tiến hành các Phật sự:
– Vận động để hỗ trợ cho Chư Tôn Đức Tăng Ni đang tu học tại Ấn Độ gặp nhiều khó khăn trong cơn dịch bệnh;
– Thông báo để kêu gọi đóng góp giúp bà con tại Việt Nam qua các Giáo hội địa phương.

Nay, trước hoàn cảnh ngày một khó khăn của những Lam viên tại quê nhà vì dịch bịnh đang bùng phát và lan rộng, thời hạn cách ly xã hội còn phải kéo lâu dài mà chưa biết điểm dừng. Với truyền thống tình lam đã xác lập từ ngày quy nguyện, thiết tha kêu gọi anh chị em huynh trưởng và đoàn sinh muôn phương khẩn khoản đoanh tay tiếp sức để cùng nhau vượt qua khổ nạn.

Qua thông tư, một lần nữa Ban Hướng Dẫn Hải Ngoại kính mong Ban Hướng Dẫn các Châu và Quốc Gia tương tác, nhanh chóng và kịp thời chia sẻ thông tin cứu trợ rộng rãi, nỗ lực cùng nhau vận động khuyến tấn đoàn viên các cấp và quý thân hữu, phụ huynh hầu chung tay đùm bọc Lam viên trong hoàn cảnh cơ cực nầy.

Tịnh tài quyên góp được, xin chuyển thẳng về cho H.Tr Thủ Quỹ của mỗi Châu Lục, Quốc Gia mà mình đang sinh hoạt. BHDHN sẽ có thông tin cụ thể nhân sự hữu trách sẽ nhận tại Việt Nam (qua BHD Quốc Nội).

Lam viên bốn phương có thể tham khảo thông tư này, với nội dung chi tiết tại trang nhà của BHDHN.

Nhủ nhau Tinh Tấn

 

One thought on “Quảng Giải Huỳnh Kim Hóa: Thông Tư Tương Trợ Lam Viên Quốc Nội trong Cơn Đại Dịch

  1. Pingback: BHDHN: Danh Sách “Tương Trợ Tình Lam” Đợt 1 |

Leave a Reply