BHDHN: Danh Sách “Tương Trợ Tình Lam” Đợt 1

Huynh trưởng Quảng Giải Huỳnh Kim Hóa | Ảnh: Nhuận Pháp

Trong một email vừa gởi ra và BBT Sen Trắng đã nhận vào được lúc 1 giờ 28 phút sáng, giờ Tây Nam Hoa Kỳ, một lần nữa huynh trưởng trưởng ban BHD/GĐPT/VN/HN – Quảng Giải Huỳnh Kim Hóa – tha thiết kêu gọi “Tương Trợ Tình Lam”.

Qua email anh đã chia sẻ, sau khi thông tư được gởi ra vài ngày trước đây, cho đến nay BHD đã nhận được danh sách đợt 1 của các lam viên hiện đang rất cần được quan tâm giúp đỡ, gồm có:
– 14 Huynh trưởng Cấp Dũng neo đơn tuổi cao, sức yếu.
– 127 Lam viên tại Sài Gòn Gia Định
– 37 Lam viên tại Bà Rịa Vũng Tàu
– 40 Lam viên Tây Nam Phần

Ngay lúc này, tình hình dịch bệnh Covid-19 từng ngày lan tràn và gây ra bao cảnh khốn đốn cho đồng bào tại nhiều Tỉnh, Thành Việt Nam, trong đó có gia đình của anh chị Lam viên chúng ta. Đứng trước tình cảnh chung của người dân Việt cũng như tình riêng của thành viên tổ chức, đây không phải là chuyện một vai hai gánh, vì tự thâm tâm đâu đâu cũng thấy là trách nhiệm, bổn phận cần chia sớt. Bởi tâm “Bi” luôn là hạnh dẫn đầu của Châm Ngôn GĐPTVN.

Qua email này, Trưởng Quảng Giải cho biết, GĐPT hải ngoại đã nhanh chóng phối hợp cùng quốc nội sẽ tiếp tục cập nhật danh sách Lam viên có nhu cầu nhất, để kịp thời tiếp ứng. Nếu không có gì thay đổi, đợt kêu gọi cứu trợ này sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 8, 2021.

Một lần nữa tha thiết kêu gọi quý huynh trưởng các cấp, mọi nơi, các diễn đàn truyền thông hải ngoại chung tay phổ biến lời kêu gọi đến cộng đồng thân hữu Lam viên, góp sức gìn giữ đời sống an hòa cho anh chị em, từ đó đủ lực góp phần chia sớt nỗi nhọc nhằn với nhân quần xã hội giữa cơn khủng hoảng đại dịch này.

Leave a Reply