Quang Ngộ Đào Duy Hữu: Thư Chúc Tết Tân Sửu


THƯ CHÚC TẾT TÂN SỬU

của Huynh trưởng Quang Ngộ – Đào Duy Hữu,
Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lạc Tôn Phật.

Trước thềm năm mới, đất trời thêm lần nữa vào Xuân, toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Hoa Kỳ hân hoan cung đón ngày đản sanh của Đức Từ Thị Di Lạc. Trong niềm đại hỷ mừng Xuân Di Lạc và trước ánh bình minh của mùa Xuân Tân Sửu, thay mặt cho Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ chúng con cung kính hướng về Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni thành kính đảnh lễ tri ân, xin khắc sâu ân giáo dưỡng, trợ duyên trong từng Phật sự mà quý ngài đã dành cho GĐPT Hoa Kỳ trong suốt năm qua, để chúng con có thêm cơ duyên hành hoạt đúng tôn chỉ, mục đích và giữ vững lý tưởng tổ chức GĐPT. Chúng con xin thành kính chấp tay hướng tâm về Tam Bảo, nguyện cung chúc khánh tuế đến quý Ngài Pháp Thể Khinh An, Tuệ Đăng Thường Chiếu, Phật Sự Viên Thành.

Chúng tôi trân trọng cảm niệm công đức của chư vị thiện hữu trí thức, quý ân nhân, quý Ban Bảo Trợ các cấp, cùng toàn thể thân quyến Lam viên đã luôn đồng hành trong từng Phật sự, giúp GĐPT Hoa Kỳ thực hiện mục đích là  “Đào tạo Thanh, Thiếu, Đồng niên thành Phật tử chân chánh, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo”. Kính chúc quý vị tân niên vạn pháp cát tường, thành tựu công đức lành, gia quyến khang an, cát tường như ý.

Kính Bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa quý vị,

Năm Canh Tý (2020) đã trôi qua, nhưng để lại nhiều khó khăn mất mát đau thương cho nhân loại. Cả thế giới chịu chung cảnh dịch bệnh hoành hành chưa từng có, con người sống trong cảnh sợ hải, bất an trong từng giờ từng phút, lòng người ly tán, mất niềm tin trong cuộc sống, nhiều gia đình chịu cảnh sanh ly tử biệt thật đau lòng! Trong đó có Lam viên của chúng ta. Chúng tôi xin hết lòng chia sẻ và cảm thông sâu sắc với những ai đang gặp phải hoàn cảnh thật bi ai này. Và rồi cơn dịch bệnh sẽ dần dần tan biến, cuốn theo đi nhiều nổi niềm đau buồn, những câu chuyện vẫn còn dang dở… Những dự định còn chưa thực hiện được… Những ký ức còn chưa kịp phai nhòa… Tất cả đã hóa thành kỷ niệm để nhường lại cho một năm mới Tân Sửu, một mùa Xuân tràn đầy sức sống, tươi vui. Xin thành tâm cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho chúng ta một năm mới luôn bình an, hạnh phúc và tràn đầy sức sống.

Kính thưa quý Huynh Trưởng cùng toàn thể Đoàn sinh GĐPT Hoa Kỳ.

Cứ mỗi độ Xuân về là Phật tâm Áo Lam tăng trưởng, lòng hoan hỷ đô lượng hơn bởi nụ cười Xuân Di Lặc, nhìn đàn em thân yêu của mình ngày càng lớn khôn mà ôn lại những ngày qua, gian khó nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn. Trong mùa dịch bệnh nhiều nguy hiểm năm nay, ý thức được vô thường nên chúng ta trao cho nhau tinh thần hỷ xả, bao dung, đồng nguyện kham nhẫn trước nghịch duyên, nguyện vô úy trước chướng ngại, thể hiện đức từ bi, trí tuệ, dấn thân phụng sự mà không vướng bận lợi danh, thắp sáng tinh thần Bi-Trí-Dũng bằng chơn tâm thanh tịnh, không bao giờ dừng chân ở những kết quả khiêm tốn trước mắt, mà cần phải tinh tấn nổ lực vượt thắng để không ngừng thăng tiến tổ chức. Chúng ta là đoàn viên GĐPT được sanh ra trong ánh đạo huy hoàng, trường tồn và phát triển khắp muôn phương hơn 70 năm nhuần triêm pháp Phật, chỉ có Đạo giác ngộ mới xua tang đi những nổi sợ hải, chỉ có Đạo như thật mới hạnh duyên thù thắng. Trong sự thăng hoa bất tận của mùa Xuân, ta lại nhìn về quá khứ, những việc đã làm và chưa làm để chung tay sẻ chia góp sức xây mái nhà Lam Hoa Kỳ ngày càng sáng lạn.

Năm kết thúc một nhiệm kỳ, lại mở ra một chương mới, tất cả anh chị em chúng ta đồng chờ đợi ngày Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT toàn quốc để được gặp lại, cùng nhau bước vào những ngày tháng mới với những hành hoạt mới trong nhịp sống của thời hiện đại. Với sứ mệnh người Huynh trưởng trước sự thịnh suy của tổ chức, chính anh chị là những thủy thủ đoàn trên con thuyền Lam Hoa Kỳ giữa ngàn trùng sóng cuộn, chúng ta luôn cùng nhau biết cách nhìn hướng gió để điều khiển con thuyền Lam Hoa Kỳ không ngừng vượt qua chướng ngại. Mong rằng anh chị em chúng ta sẽ luôn tâm niệm sống, biết lấy ý muốn của đại chúng làm ý muốn của cá nhân, lấy thành tựu của tổ chức làm nguồn an lạc cho đời mình. Vượt qua tất cả những khác biệt để chúng ta cùng nhau có chung một tâm nguyện, một ước mơ, hy vọng những mùa xuân đẹp nhất sẽ đem lại thành quả  thăng tiến tổ chức. Mọi khác biệt chỉ là hương sắc vườn Xuân để trăm hoa đua nở.

Từ khắp nơi trên lãnh thổ sứ sở Hoa Kỳ, hướng về nơi trú xứ của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, chúng con một lần nữa cung kính niệm ân và thành tâm cầu nguyện hồng ân Tam Bảo thùy từ gia hộ cho quý Ngài năm mới Pháp Thể Khinh An, Giới Đức Trang Nghiêm, Miên Trường Đạo Lạp. Kính chúc quý anh chị Huynh trưởng trưởng thượng cùng toàn thể Lam viên Hoa Kỳ, vui hưởng một mùa xuân vô lượng an lạc, vạn pháp cát tường.

Nam mô Long Hoa Giáo Chủ Từ Thị Di Lặc Tôn Phật.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s