Thiện Tâm tường trình: Lễ Húy Nhật Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh tổ chức tại chùa Cổ Lâm, Seattle

Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ. Đó là thời điểm mà các gia đình Phật Tử khắp nơi trên thế giới tổ chức tưởng niệm Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh.

Sau năm 1975 Ngài bị Cộng sản Việt nam bắt và lưu đày ra trại cải tạo Hàm Tân, Thuận Hải đến tháng 10 năm 1978. Ngài xã báo thân nơi vòng lao lý, mà cho đến nay cái chết của Ngài vẫn còn là một nghi án.

Hôm nay, thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019,lúc 11 giờ15 các Gia Đình Phật Tử tại một số chùa tại Seattle và vùng phụ cận dưới sự hướng dẫn của các Huynh Trưởng đã vân tập về chánh điện chùa Cổ Lâm để cử hành Lễ Húy Nhật Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh. Buổi lễ được tổ chức rất trang trọng với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên An Viện chủ chùa Cổ Lâm, và tăng chúng cùng tham dự. Sau Lễ chào Gia Đình Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán, đại diện ban tổ chức có lời chào mừng quan khách và các em Phật tử có mặt trong buổi lễ hôm nay. Huynh Trưởng Diệu Thảo tuyên đọc tiểu sử của Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh bằng một nỗi niềm thương tiếc rất xúc động. Phần tiểu sử của Ngài cũng được chuyển qua Anh Ngữ và được một cháu nữ Phật tử tuyên đọc.

Trong phần Nghi Thức Cung Tiển Giác Linh Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh và Chư Thánh Tử Đạo do Thương Tọa Thích Phước Tấn và Ni Cô Diệu Hoa chùa Cổ Lâm thực hiện.

 

Sau hết là lời cảm tạ của một huynh trưởng trong Ban tổ chức, và chụp hình lưu niệm.

Kính mời quý Huynh Trưởng và các cháu trong Gia Đình Tử cùng bà con đồng hương xem một số hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Cố HT Thích Thiện Minh được tổ chức tại chùa Cổ Lâm hôm nay.

Thiện Tâm tường tri7nh.
Nam Mô A Di Đà Phật

Bản tin ảnh

Leave a Reply