Quang Ngộ và Bửu Thành ghi: Hành Trình Thương Về Miền Trung Việt Nam

LỜI THƯA SEN TRẮNG: Ðường dài vạn dặm có xa? Áo lam chỉ tấc dạ mà bao la tình! Ở đây là những tấm ảnh thay ngàn lời nói, bài tường thuật ghi nhận từ chuyến công tác xã hội của BHD/GÐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ do hai anh Trưởng Ban,Quang Ngộ Ðào Duy Hữu, cũng như Phó trưởng ban Nghiên cứu Huấn luyện, Bửu Thành Phan Thành Chinh thực hiện những ngày gần đây, với sự trợ lực của quý Ban Hướng Dẫn các Cấp Thế giới, Trung Ương, Tỉnh, Thị… quốc nội. Chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc thương yêu và tạo cảm hứng cho những Phật sự gắn bền trong những ngày sắp tới.

Tường thuật về chuyến ủy lạo cứu trợ đồng bào & Lam viên lũ lụt tại Miền Trung Việt Nam do Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ thực hiện

Thương sao khúc ruột Miền Trung
Nắng mưa lũ lụt khốn cùng khổ đau…

Quả thật vậy, vào thượng tuần tháng 11 năm 2017, trận bão Damrey số 12 quá lớn ập vào khắp các tỉnh Miền Trung từ Thừa Thiên Huế chạy vào tới Nha Trang Khánh Hòa, lên đến Lâm Đồng, Kon- Tum, Ban-Mê-Thuộc. Những người con Việt ly hương đang định cư tại Hải Ngoại đều ngậm ngùi, xót thương và không ngăn được nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh đã được đăng tải trên các hệ thống truyền thông, báo đài, internet…về những cơn lũ lụt kinh hoàng mang tính lịch sử đã đổ ào ạt xuống những thân phận bé nhỏ, khốn khổ của đồng bào và những làng quê nghèo khó nơi miền trung thân yêu.

Những trận lũ lụt vừa qua đã khiến cho nhiều người tử vong, hàng ngàn ngôi nhà chìm trong biển nước, vô số gia súc, của cải, mùa màng bị vùi dập cuốn phăng, chìm trong bão lụt. Đồng bào của chúng ta trong đó có Lam Viên sống trong cảnh màn trời chiếu nước, cơm không có ăn, áo không có mặc, gia sản, nhà cửa tan tác. Trước nỗi đau thương do thiên tai gây ra, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã hưởng ứng triển khai các Văn Thư kêu gọi của Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã – Hội Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất – Hoa Kỳ và Văn Thư kêu gọi cứu Trợ của Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới. Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ ban hành Thông Tư cho Lam viên Hoa Kỳ thành tâm cầu nguyện cho những người đã mất sớm Vãng Sanh Cực Lạc và những người còn sống sớm trở lại cuộc sống an lành, đồng thời cũng kêu gọi 7 Ban Hướng Dẫn Miền và các Đơn vị xuống đường lạc quyên cứu trợ hầu giúp đở được những gì cho các nạn nhân không may. Bên cạnh đó Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ nhờ sự tích cực hổ trợ của 2 Huynh trưởng QUANG NGỘ – Đào Duy Hữu và Huynh trưởng NGUYÊN CHÂU – Nguyễn Thị Kim Anh đã lên kế hoạch tổ chức buổi Văn Nghệ Cơm Chay Gây Quỹ tại thành phố Stockton, California vào ngày 10 tháng 12 năm 2017. Được sự hưởng ứng tham dự và tích cực ủng hộ của quý đồng bào, đồng hương và Phật tử; các Hội Đoàn, đoàn thể cộng đồng người Việt; các Đoàn Cựu Huynh trưởng, các Ban Hướng Dẫn Miền, các đơn vị Gia Đình Phật Tử và quý anh chị em Huynh trưởng trên toàn quốc Hoa Kỳ trên tinh thần “lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no” nên tổng số tiền thu được sau khi trừ rất ít phần chi phí còn lại là $22,303 (Hai mươi hai ngàn ba trăm lẻ ba dollars).  Với số tiền này Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ đã kính chuyển lên Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất – Hoa Kỳ $10,000 và xin giữ lại $12,303 để phái đoàn Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ trực tiếp về Việt Nam đi đến tận nơi thăm hỏi, an ủi và hỗ trợ các Lam viên tại vùng lũ.  Hòa Thượng Tổng Vụ trưởng Từ thiện Xã hội và chư tôn đức Giáo Phẩm trong Giáo Hội rất hoan hỷ và tán thán việc làm đầy lòng nhân ái này.

Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam từ từ đến gần nhưng Lam viên vùng lũ thì đang trong cơn khốn khó nên Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ một lần nữa gởi thông báo đến các thân hữu, Lam viên Hoa Kỳ, kêu gọi thêm sự ủng hộ, chia sẻ để cho số lượng phần quà được nhiều hơn để gởi đến nhiều Anh Chị Em Áo Lam tại quê nhà. Kết quả, số tiền kêu gọi đợt 2 này nhận thêm $6,635.00 tăng tổng số tịnh tài mà phái đoàn Hoa Kỳ mang về cứu trợ lên đến $18,935. Và phái đoàn Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ gồm có Huynh trưởng Trưởng Ban – QUANG NGỘ Đào Duy Hữu và Huynh trưởng Phó Trưởng Ban BỮU THÀNH Phan Thành Chinh đã đáp máy bay xuống sân bay Sài Gòn vào lúc 2g 00 sáng ngày 23 tháng 1 năm 2018.

Với sự khuyến nhủ của Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Cố vấn Giáo hạnh, sự nhắc nhở của Ban Hướng Dẫn Thế Giới, sự hỗ trợ của Ban Hướng Dẫn Quốc Nội nên 8g00 sáng ngày 23.1.2018 Huynh trưởng Ủy viên Xã hội Ban Hướng Dẫn Thế Giới ĐỨC TRANG Nguyễn Thị Bình Nguyên đã gặp chúng tôi để trao đổi, bàn thảo thêm chi tiết cho chuyến cứu trợ này, mặc dầu trước đó chúng tôi cũng đã làm việc với nhau qua điện thoại và email.  Sau đó Chị đã hướng dẫn phái đoàn Hoa Kỳ đến Tu Viện Quảng Hương Già Lam thắp hương đảnh lễ tưởng niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Đức hạ Chơn, Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Gia Chứng Minh, Ân Sư Gia Đình Phật Tử Việt Nam mới vừa viên tịch.  Trước giờ Quá Đường chúng tôi được duyên lành diện kiến đảnh lễ, hầu chuyện, vấn an và cúng dường Hoà Thượng Trụ Trì, thượng Nguyên hạ Giác.

Thời tiết Saigon vào mùa này lúc nắng, lúc mưa nhưng không vì thế mà xao lãng thời gian hiếm quý này.  Chúng tôi tiếp tục đến tư gia quý anh chị Trưởng Niên trong Ban Hướng Dẫn Thế Giới và Ban Hướng Dẫn Quốc Nội để thăm hỏi, vấn an sức khỏe.  Qua các cuộc gặp gỡ này quý anh rất vui mừng,  xúc động thấy được tình thần dấn thân và phục vụ của Anh Chị Em Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ đã ra sức kêu gọi lạc quyên cứu trợ mà còn đích thân trực tiếp về Việt Nam tặng quà, chia sẻ đến các gia đình Lam viên lâm nạn, thật là một nghĩa cử cao đẹp của tổ chức Áo Lam của chúng ta. Đồng thời, quý anh cũng chia sẻ những công tác Phật sự quan trọng trong tương lai của Ban Hướng Dẫn Thế Giới và kêu gọi các thành viên Áo Lam Quốc Nội lẫn Hải Ngoại đặc biệt quan tâm và hỗ trợ.

Buổi sáng tinh sương, mặt trời chưa lố dạng của ngày 24 tháng 1 năm 2018 , chị QUẢNG LAN Nguyễn Thị Phượng thân hữu của Huynh trưởng BỮU THÀNH cùng gia đình đã lái chiếc xe 7 chỗ của cháu Nguyễn Huy Hùng để đưa phái đoàn Hoa Kỳ từ Thành phố Đà Nẵng trực chỉ hướng về Thành phố Huế, xuyên qua Đèo Hải Vân với những cơn mưa phùn nhẹ hạt thưa thớt nhỏ giọt và địa điểm chúng tôi đến là chùa Thuyền Lâm (trên chùa Từ Đàm một đoạn ngắn).  Khi Đoàn vừa đến cổng Chùa thì có Huynh trưởng Cấp Dũng NGUYÊN PHÁN Bùi Thị Tuyết, Phó ban Ngành Nữ và Huynh trưởng Cấp Tấn NGUYÊN MINH Lê Văn Tranh, Phó ban Ngành Nam, Huynh trưởng Nguyễn Chính – Ban Hướng Dẫn Tỉnh Thừa Thiên các anh chị đã thay mặt Huynh trưởng Trưởng ban TÂM HƯƠNG Nguyễn Xuân Tín niềm nở đón tiếp chúng tôi. Theo lời dạy của Cổ Nhân “Tiên lễ Trụ Trì, Hậu lễ Thích Ca”, quý Anh Chị đã hướng dẫn Đoàn vào trong khách đường để đảnh lễ, hầu chuyện,vấn an sức khoẻ và cúng dường Hoà Thượng Trú Trì thượng Chơn hạ Trí.  Qua đó, chúng tôi hiểu thêm nhiều nổi khó khăn, chướng ngại mà Anh Chị Em Lam viên tại quê nhà đang đương đầu gặp phải cũng như sự kiên cường, nhẫn nại vượt khó để Hoa Sen Trắng tiếp tục vươn mình khai hoa nở nhụy.  Hòa Thượng Trụ Trì đã ưu ái dành cho Ban Hướng Dẫn Tỉnh Thừa Thiên một căn phòng rộng đẹp để đón tiếp phái đoàn Hoa Kỳ.  Trong phần nghi thức khai diễn buổi hội ngộ Anh Chị Em đã dành một phút tưởng niệm người Huynh trưởng khả kính cấp Dũng TÂM NGHĨA Lê Hữu Đàng, thành viên cố vấn Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ vừa mới mệnh chung tại Hoa Kỳ.  Lam viên hội ngộ, tâm tình chia sẻ phương thức sinh hoạt cũng như những ưu tư trắc trở hầu có thể hỗ trợ lẫn nhau trong tương lai.  Những lời ca tiếng hát, những tâm sự âu lo được gởi gấm, chia sẻ trong căn phòng ấm cúng này làm tăng thêm niềm tin thân thương và thông cảm, đồng hành và thấm tình lam vị.  Tại đây phái đoàn Hoa Kỳ đã trao gởi tặng quà đến Lam viên theo danh sách của Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Thừa Thiên – Huế đề nghị.

Sau khi chia tay cùng Lam viên tại đây, chúng tôi đã đến tư gia cố Huynh trưởng NGUYÊN NGỘ Nguyễn Sĩ Thiều, trước thắp nhang tưởng niệm người anh Áo Lam đã tận tụy hy hiến cuộc đời phụng sự cho Dân Tộc, Đạo Pháp và Lý Tưởng Màu Lam, sau thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà Xuân đến chị Thiều và cầu chúc chị luôn an lành, khỏe mạnh. Buổi cơm trưa thân mật với Ban Hướng Dẫn Thừa Thiên – Huế tại quán chay ven đường để cùng nhau nói lời tạm biệt với nhiều hứa hẹn trong tương lai.

Trở lại Sài Gòn, chúng tôi rất vui mừng gặp lại anh TÂM KIỂM Bạch Hoa Mai nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam vào sáng ngày 28 tháng 1 năm 2018 sau lần chia tay tại Đại Hội Thế Giới diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.  Ba anh em tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự hơn 1 tiếng đồng hồ trên chiếc ghế đá trong sân chùa.  Tại đây, chúng tôi cũng đã gặp gỡ quý anh chị Huynh trưởng trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương Quốc Nội nhân buổi họp cuối năm và được quý anh chị thăm hỏi thật ân cần niềm nỡ. Huynh trưởng NGUYÊN HOÀNH Lê Văn San – Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn Trung Ương ngỏ lòi chào mừng, thăm hỏi và ca ngợi tình thần dấn thân phục vụ công tác Phật sự từ thiện cứu trợ đồng bào và lam viên quê nhà của Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ.  Đồng thời, cảm niệm tấm chân tình mà anh em đã sắp xếp thời gian đến thăm hỏi sức khoẻ một số anh chị trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương thật quý mến vô cùng.

Nhân chuyến đi kỳ này, gia đình chị DIỆU NGỌC Cao Ngọc Điệp phát tâm tặng quà đến các em trẻ thiếu may mắn mới sanh ra mà đã mắc phải những bệnh nang y, khó chữa. Nhờ sự hướng dẫn của chị Lê Kim Cúc, xe đưa anh TÂM KIỂM và chúng tôi đến Bệnh Viện Nhi Đồng II ở Sài Gòn. Trời ơi! Có thấy tận mắt mới tin, tội lắm, thương nhiều lắm!!!  Ba anh em trải lòng và trao tặng 200 phần quà như mang chút chất liệu ngọt ngào an ủi đến cha mẹ và thân nhân các em.  Đó chẳng là bao nhưng đã gói gém tình yêu thương của gia đình chị DIỆU NGỌC gởi đến các em, mong xoa dịu được phần nào nỗi khổ đau mà các em và gia đinh đang chịu đựng.  Xong, chúng tôi ra ngoài sân nơi tôn trí tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, chí thành đối trước Tôn Tượng của Mẹ Hiền để hồi tư công đức và cầu nguyện Đức Đại Bồ Tát dũ lòng lân mẫn xót thương và gia hộ.

Sau đó, chúng tôi và anh TÂM KIỂM ghé thăm Gia Đình Phật Tử Đức Hưng tại chùa Hưng Phước nhân Lễ mừng Chu Niên lần thứ 53 qua lời mời của chị Bình Nguyên, Gia trưởng Gia Đình Phật Tử Đức Hưng. Tại đây, chúng tôi được vinh dự mời lên ngõ lời chúc mừng, tặng quà và cùng cắt bánh mừng Chu Niên. Qua buổi tiệc Chu Niên này chúng tôi thấy mà cảm phục và thương chị Bình Nguyên về tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết hăng say làm việc của chị vì lễ Chu niên vừa dứt, khách quý vẫn còn dùng bữa, chưa lót dạ được miếng nào thì Chị đã vội vàng ra xe cùng chúng tôi, anh TÂM KIỂM và anh NGUYÊN TƯỜNG để cho kịp thời gian lên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất trực chỉ thành phố Nha Trang (riêng Hòa Thượng Minh Tâm đến giờ phút chót vì tang sự ngoài Huế nên không đi cứu trợ cùng với phái đoàn).  Chúng tôi đến Nha Trang lúc 9g 00 tối ngày 28 được sự tiếp đón của Huynh trưởng Trưởng ban NGUYÊN HOA Nguyễn Thị Khánh cùng quí Anh Chị trong Ban Thường Vụ Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa, sau đó dùng buổi cơm tối hội ngộ và bàn thảo thêm những chi tiết cuối cùng cho buổi phát quà sáng ngày mai.

Ngày 29/1/2018, 6g 00 sáng đồng hồ chưa báo thức nhưng Anh Chị Em trong đoàn đã dậy để chuẩn bị mọi công việc cho cuộc hành trình ủy lạo dài nguyên ngày tại Huyện Vạn Ninh cách xa thành phố Nha Trang 100 cây số, nơi chịu nhiều thiệt hại nhất trong cơn bão số 12 vừa qua nhưng lại không đón nhận nhiều sự trợ giúp từ các Hội Đoàn khác vì xa thành phố. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị trong Ban Hướng Dẫn Khánh Hoà như chị Trưởng Ban, anh Phó Trưởng Ban Ngành Nam, anh Ủy viên Nội Vụ NGUYÊN TƯỜNG Hoàng Văn Xuân, và các anh chị khác cùng Huynh trưởng Cấp Dũng TÂM KIỂM Bạch Hoa Mai, Phó Trưởng ban Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới, Huynh trưởng ĐỨC TRANG Nguyễn Thị Bình Nguyên, Ủy viên Xã Hội Ban Hướng Dẫn Thế Giới và Quốc Nội tất cả đã sẵn sàng trên hai chiếc xe Minivan chở theo 2 thùng đựng gần 500 phần bánh và kẹo Chocolate do các con, các cháu của Huynh trưởng BỮU THÀNH phân gói tại Hoa Kỳ đem về, tiến thẳng đến Huyện Vạn Ninh.  Hơn 2 tiếng đồng hồ xe chạy xuyên qua các ngã đường ngoằn ngoèo và khúc khuỷu, chứng kiến nhiều cảnh hoan tàn đổ nát do cơn bão tạo nên để lại mà không cầm được nước mắt, phái đoàn cứu trợ đã đến địa điểm đầu tiên xã Đầm Môn vào lúc 10g 00 sáng và lần lượt đi qua những điạ điểm khác để cấp phát những phần quà như sau:

 • Địa điểm 1: Trường Học Vạn Thạnh, xã Đầm Môn Huyện Vạn Ninh phát quà tình thương cho học sinh và cô thầy giáo toàn trường.
 • Địa điểm 2: Chùa Phật Môn ở Xã Đầm Môn – Huyện Vạn Ninh:
  • Đảnh lễ, vấn an Đại Đức trụ trì và cúng dường Tam Bảo Chùa Phật Môn.
  • Trao tặng quà cho Lam viên Gia Đình Phật Tử Phật Môn.
 • Địa điểm 3: Chùa Tu Bông thuộc Xã Vạn Phước, Huyện Vạn Ninh
  • Đảnh lễ, vấn an Thượng Tọa trụ trì và kính cúng dường Tam Bảo chùa Tu Bông.
  • Trao tặng quà cho Lam viên Gia Đình Phật Tử Tu Bông và các Gia Đình Phật Tử ở các Thôn, Xã lân cận như Gia Đình Phật Tử Vạn Đức, Phước Sơn, Mỹ Sơn và Kim Long.
 • Địa điểm 4: Chùa Huệ Lâm thuộc Xã Ninh Xuân Huyện Ninh Hòa
  • Đảnh lễ, vấn an Thượng Tọa trụ trì và cúng dường Tam Bảo chùa Huệ Lâm.
  • Trao tặng quà cho Lam viên Gia Đình Phật Tử Huệ Lâm & các Gia Đình Phật Tử ở các Thôn, Xã lân cận như Gia Đình Phật Tử Khánh Sơn, Trường Thọ, Huệ Hà, Mỹ Sơn, Đức Hòa và Long Thọ.
 • Điểm điểm 5: Chùa Phổ Minh Xã Cát Lợi, Thành Phố Nha Trang.
  • Đảnh lễ, vấn an Chư Tôn Đức và cúng dường Tam Bảo chùa Phổ Minh.
  • Trao tặng quà cho Lam viên Gia Đình Phật Tử Kim Sơn VL và các Gia Đình Phật Tử ở các Thôn, Xã lân cận như Gia Đình Phật Tử Giác Hải, Long Quang, Kim Quang TT, và Lâm Tỳ Ni.
 • Mỗi phần quà tặng cho Lam viên bị thiệt hại từ 50% đến 75% là 800 ngàn đồng và 1 gói bánh kẹo.
 • Mỗi phần quà tặng cho Lam viên bị thiệt hại 76% đến 100% là 2 triệu đồng và 1 gói bánh kẹo.

Chuyến ủy lạo kết thúc vào khoảng 8g00 tối cùng ngày, sau đó chúng tôi được Ban Hướng Dẫn Khánh Hoà chiêu đãi bữa ăn tối thân mật với những món ăn đặc thù của Nha Trang để nói lời thân thương, gởi gấm và chia tay với bao hoài niệm và lưu luyến trong lòng.  Anh TÂM KIỂM ra sân ga về Lăng Cô, chị Bình Nguyên về lại Saigon, quý Anh Chị ở điạ phương thì trở về tư gia của mình, 2 anh em chúng tôi trở về nhà trọ nghỉ ngơi sau một ngày dài vất vả nhưng đong đầy tình thương yêu trìu mến và để chuẩn bị cho những hành trình còn lại.

Sau khi thăm viếng tượng đài của nữ Huynh Trưởng NGUYÊN THƯỜNG Đào Thị Yến Phi, Người đã vị Pháp thiêu thân vào đầu năm 1965 chúng tôi lên đường đi Đà Lạt. Được sự gởi gắm của chị Truởng ban Ban Hướng Dẫn Khánh Hoà, anh THIỆN PHÁP Nguyễn Văn Phải đại diện Ban Hướng Dẫn Lâm Đồng đón chúng tôi tại khách sạn và đưa đến thăm anh Trưởng Niên NGUYÊN TÍN Nguyễn Châu, Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ kiêm Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Trên Thế Giới và Quốc Nội. Người Huynh trưởng kính mến với tướng mạo đoan trang, thanh cao mà 2 anh em chúng tôi chưa một lần gặp gỡ. Hôm nay duyên lành hội tụ chúng tôi được diện kiến, vui mừng kính lễ và thưa chuyện cùng anh thật là hạnh phúc vô vàn. Chúng tôi kết mạng Viber cho anh NGUYÊN TỪ Nguyễn Quốc Hưng và anh chị TÂM DUY Phan Duy Chiêm để chuyện trò thăm hỏi với anh Châu. Anh tuổi đã 95 mà giọng nói vẫn trầm hùng, tánh khôi hài còn nhạy bén nên cuộc trò chuyện tâm tình tràn đầy cảm xúc và trao cho nhau những nụ cười chứa chang tình Lam khó mà diễn tả hết nỗi vui mừng, niềm xúc động trong những giây phúc giao cảm trên hệ thống viễn liên Viber.

Sau gần 2 giờ đồng hồ hầu chuyện cùng anh, chúng tôi đành phải xin từ giả. Anh THIỆN PHÁP tiếp tục làm “hướng dẫn viên” đưa chúng tôi đến viếng thăm trại trường Lục Hoà, Trúc Lâm Thiền Viện và Chùa Linh Phước. Đến chiều chúng tôi đến tư gia thăm chị TÂM MẬU Nguyễn Thị Chi, Trưởng Ban Hướng Dẫn tỉnh Lâm Đồng và quý Anh Chị Ban Viên và được chị Thủ Quỹ – NGUYÊN HÒA Vũ Thái Thuận chiêu đãi một buổi cơm chay thú vị tràn đầy hoan hỷ.  Ngày hôm sau, trên đường ra sân bay để về Saigon, chúng tôi hân hạnh được anh chị TÂM PHÁP Dương Kim Thế Vũ mời về nhà dùng cơm chay buổi trưa thấm tình đạo vị.  Và một duyên lành hy hữu để kết thúc chuyến đi ủy lạo này vào giờ phút chót chúng tôi được diện kiến Thầy Trụ Trì Vĩnh Minh Tự Viện là Thượng tọa Thích Nguyên Hiền, thành viên Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh Gia Đình Phật Tử Việt Nam, thời biểu của Thầy dày đặc nhưng cũng ưu ái dành thì giờ cho chúng tôi đến đảnh lễ và hầu thăm Thầy. Cũng tại nơi đây, chúng tôi được quý anh chị hướng dẫn để chiêm ngưỡng tuyệt tác “Cửu Phẩm Liên Hoa” do chính tay anh NGUYÊN TÍN tạo vẽ vào 5 năm trước lúc đó anh đã 90 tuổi, thật là “Bất Khả Thuyết, Bất Khả Tư Nghì”!!!

Đoàn đã trở lại Hoa Kỳ bình yên vào ngày 2/2/2018, kết thúc và hoàn thành nhiệm vụ giao phó trong thời gian 10 ngày. Một lần nữa, chúng con xin được chấp tay thành búp sen dâng lên cúng dường Tam Bảo và chúng tôi chân thành tri ân quý Ban Hướng Dẫn Thế Giới, Quốc Nội, Hải Ngoại và các Tỉnh đã tạo thuận duyên cho chúng tôi mang quà đến tận tay những nạn nhân lũ lụt. Đồng thời, chúng tôi cũng chân thành tri ân bà con, Lam viên thân hữu xa gần đã khuyến khích, đóng góp tài vật để cho Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ thực hiện chuyến công tác từ thiện xã hội hoàn thành tốt đẹp. Xin hồi hướng công đức đến tất cả chúng ta.

Quang NgộBửu Thành ghi lại

Dưới đây là một số hình ảnh từ thiện xã hội

 

Leave a Reply