Quang Ngộ Ðào Duy Hữu: Trời mang mang Pháp vị, cõi đất ngát hương từ.

_MG_0329

Lời Chúc mừng và cảm tưởng đến quý anh chị Cao niên nhân dịp chúc Thọ (trưởng niên) và ngày Ngoan (đoàn sinh) GÐPT Miền Liễu Quán của Huynh trưởng Trưởng ban Hướng dẫn GÐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trong hai tuần qua, khởi đầu của mùa Spring Break, sinh hoạt áo lam nơi đây cũng khởi sắc theo, do phần đông anh chị em đoàn viên còn là sinh viên, học sinh có kỳ nghỉ ngắn. Tại miền Nam Cali, nhiều Phật sự của Giáo Hội, GÐPT tổ chức khắp nơi, riêng ở miền Bắc Cali sinh hoạt chủ điểm, ý nghĩa, đó là ngày chúc Thọ, chúc Mừng quý trưởng Cao niên và thâm niên màu áo, đồng thời cũng là ngày Ngoan dành cho đoàn sinh GÐPT Miền Liễu Quán.

Nhân dịp này, Huynh trưởng Trưởng Ban (BHDHK) Quang Ngộ Ðào Duy Hữu, do cư ngụ ở trong vùng, nên lúc nào cũng luôn có mặt chung vui với anh chị em. Nói như vậy cũng không hẳn như vậy, vì trước đó đôi hôm, anh đã không quản ngại có mặt tại Miền Quảng Ðức, để tham dự Lễ Hiệp Kỵ;  và phiên họp đầu năm 2017 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ.

Trong buổi lễ Chúc Thọ, Chúc Mừng và Ngày Ngoan nói trên, Huynh trưởng Quang Ngộ, với phong thái lúc nào cũng nhã nhặn từ hòa, khiêm cung, đã có đôi lời chia sẻ mà thiển nghĩ đó là tâm tình không chỉ riêng ai. Hôm nay Sen Trắng xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Kính Bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,
Kính thưa quý Huynh Trưởng cao niên,
Thưa Huynh trưởng ban và các Huynh Trưởng thành viên BHD Miền Liễu Quán

Thưa các Ban Huynh trưởng và Đoàn sinh các đơn vị thân mến.

Trước hết xin thay mặt Ban Hướng Dẫn Hoa Kỳ thành tâm đê đầu đảnh lễ và kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni Pháp thể khinh an, Tuệ đăng thường chiếu và Đạo quả viên thành.

Kính thưa quý Huynh Trưởng Cao niên,

Trong không gian đầm ấm, trước bảo điện trang nghiêm và tình Lam thân thương đầy đạo vị, với sự gia trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát và sự hiện diện chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng sự tham dự đông đủ của tất cả anh chị em Lam viên hội tụ tại nơi này, hân hoan chào mừng lễ thượng thọ của quý anh chị cao niên, thâm niên của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Trong niềm vui hân hoan của ngày mừng Thượng Thọ quý Huynh trưởng tại Miền Bắc California do Ban Hướng Dẫn Miền Liễu Quán tổ chức. Huynh trưởng và Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đang hướng về ngày chúc mừng Thượng Thọ quý anh chị. Ngày đánh dấu cả cuộc đời và sự nghiệp của quý anh chị dành cho Đạo pháp và tổ chức Gia Đình Phật Tử, với sự hy sinh, tận tụy và cống hiến không ngừng. Trải qua bao biến cố thăng trầm của đất nước, của Đạo pháp tại quê nhà, rồi ra đến Hải Ngoại quý anh chị vẫn một dạ kiên trung phụng Đạo, giúp đời và tôn thờ lý tưởng màu Lam. Quý anh chị đã đảm nhận nhiều trọng trách của Giáo Hội và của tổ chức Gia Đình Phật Tử. Ở cương vị nào, quý anh cũng đã đem hết tinh thần, nghị lực, ý chí và tài năng để phụng sự. Quý anh chị đã từng gánh vác trọng trách với Ban Hướng Dẫn Trung Ương, Ban Hướng Dẫn Miền, quý anh chị đã góp phần dựng xây Tổ chức từ trong nước và ra tới Hải Ngoại. Hạt Bồ Đề các anh gieo, cây Bồ Đề các anh trồng giờ đây hương từ đã lan tỏa khắp nơi. Quảng đời hành hoạt của quý anh chị là những tấm gương để chúng em noi theo để trao dồi đức hạnh, giữ vững đức tin xây dựng và phát triển Gia Đình Phật Tử tại xứ người ngày càng thăng tiến. Quý anh là những cây đại thụ giữa vườn Lam luôn che nắng che mưa cho đàn em hậu thế.

Nắng mưa giữa cuộc đời bình thường này có những con người phi thường như quý anh chị đang âm mang niềm vui đạo giải thoát đến với mọi người, giẫu cho tuổi đời chồng chất nhưng tâm không sờn, chí không nãn. Bài ca Vui dựng gia đình vẫn cất cao tiếng hát hàng ngày.  Đó là tình cảm chan hòa của Bi, sự suy tư và trải nghiệm sâu sắc của Trí, và sự dấn thân vô úy không quản tuổi già sức yếu của Dũng.

Hôm nay,
Trời mang mang Pháp vị
Cõi đất ngát hương từ

Không khí ấm áp của Mùa Xuân hiền dịu, hòa cuộn với thương yêu đong đầy hương sắc tình Lam, chúng em kính xin chúc mừng và tán thán công hạnh của các bậc Lam nhân trưởng thượng.

Kính mong qúy anh chị thân tâm thường lạc, sở hạnh như nguyện, sở nguyện như ý và Kính chúc quý anh chị luôn dũng tiến trên bước đường phụng sự Dân tộc – Đạo pháp và lý tưởng màu Lam thân yêu trong tinh thần của kinh Pháp Cú như ngày nào của tuổi đôi mươi.

Lòng chẳng bợn tham dục
Ý chẳng nhiểm lụy trần
Tự tại như nhật nguyệt
Sầu muộn sạch phù vân.

Thay mặt Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Kính chào tinh tấn,
Quang Ngộ – Đào Duy Hữu

Ảnh: Thomas Tran

 

Leave a Reply