Sen Trắng: Trưởng Thiện Thành Văn Sang, CEO của Paramita Therapeutics nhận quỹ tài trợ Quốc Gia nghiên cứu chủng ngừa mới

Tiểu gia đình của hai trưởng Thiện Thành Văn Sang-Cát Tường | Ảnh: FB Văn Sang

 

Một bản tin vừa được đăng trên trang mạng Cision, PR Newire, có trụ sở chính tại New York, hôm thứ Tư, 21 tháng Bảy, 2021, cho hay Công ty Paramita Therapeutics, Inc. mà người điều hành – CEO – hiện nay là trưởng Thiện Thành Văn Sang, đã nhận được tài trợ từ Quỹ Khoa Học Quốc Gia (National Science Foundation Small Business Innovation Research) với ngân khoản 255.990 mỹ kim cho công trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm vắc xin/trị liệu chức năng kép mới, có tên khoa học là TheraVax.TM

TheraVaxTM ngoài công dụng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2, còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch nhằm tạo ra các tế bào T tác động và đề kháng để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa/điều trị chức năng kép độc đáo này hoạt động ở giai đoạn đầu nhiễm trùng để ngăn ngừa sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.

Phỏng theo lời dẫn của Giám đốc Bộ phận Đối tác và Đổi mới Công Nghiệp của NSF – Cô Andrea Belz – nói rằng, NSF rất vinh hạnh và tự hào hỗ trợ mọi ý tưởng sáng tạo qua những công trình nghiên cứu, phát triển công nghệ tương lai có tác động tích cực, hiệu quả nhất trên tất cả thị trường và lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Với sự hỗ trợ của quỹ nghiên cứu như vừa đề cập, bất kỳ công ty khởi nghiệp công nghệ sâu (deep tech) hoặc doanh nghiệp nhỏ nào cũng có cơ hội hướng dẫn khoa học cơ bản thành các giải pháp có ý nghĩa khi tạo ra tài sản trí tuệ có giá trị đáp ứng nhu cầu to lớn.

 

 

Giải thích tổng quát về nghiên cứu của công ty mình, trưởng Thiện Thành Văn Sang, với văn bằng Tiến sĩ và hiện nay là CEO, cho biết: “Nền tảng liên hợp hóa học đa hóa trị mà chúng tôi đang phát triển cho COVID-19 sẽ hoạt động với các loại virus khác và thậm chí cả tế bào ung thư. Do đó, nền tảng của chúng tôi sẽ có tác động mang tính cách mạng đối với toàn xã hội, không chỉ tác động đến đại dịch hiện tại mà còn ngăn chặn đại dịch trong tương lai đồng thời cung cấp các liệu pháp mới cho bệnh ung thư…”

Paramita là một công ty công nghệ sinh học chuyên khoa giai đoạn đầu tập trung vào việc phát triển các phương pháp trị liệu mới cho bệnh ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Paramita có thể nhanh chóng chuyển những phương pháp trị liệu mới này đến phòng khám với nền tảng hóa chất đa chức năng đơn giản, được cấp bằng sáng chế, sáng tạo.

Hiện nay Paramita quản lý bởi Giám đốc điều hành Sang Van, Tiến sĩ; CSO Jack D. Bui, Tiến sĩ & MD; và Giám đốc BD Sue Zhong, Tiến sĩ & MBA. Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin ở trang nhà: www.paramita-therapeutics.com.

Trên đây là một tin vui không chỉ đối với công ty Paramita từng trải qua một thời gian dài dày công, miệt mài với công trình nghiên cứu ý nghĩa này, và cũng không chỉ riêng đối với gia đình nhỏ của Trưởng Thiện Thành Văn Sang-Cát Tường và hai cháu mà thôi, đó còn là niềm vui chung cho tập thể lam viên bốn phương, khi mà cả gia đình anh đều là những thành viên Gia đình Phật tử mẫu mực trong Đời thường lẫn nếp Đạo, trong hiện tại cả nhà sinh hoạt tại đơn vị Hoa Nghiêm, chùa Phật Đà, San Diego, California. Đồng thời cả hai Văn Sang-Cát Tường là thành viên Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức, của trưởng Như Tiến Nguyễn Hữu Dũng là trưởng ban.

Ban Biên Tập Sen Trắng chân thành chia sẻ niềm vui này cùng gia đình Trưởng Văn Sang-Cát Tường, tin rằng tâm nguyện tha thiết của Anh và đồng nghiệp chóng toại nguyện.

___________________________

Bản tin Việt Báo

Leave a Reply