Cao Trí/SGN: Phật tử Việt Nam tại Mỹ và chiến dịch “Mask for Love”

Bài của Cao Trí, bá Sài Gòn Nhỏ

Nhiều gia đình Phật tử tại Nam California cũng như nhiều nơi tại Mỹ đang thực hiện chiến dịch “Mask for Love” – may khẩu trang gửi đến các bệnh viện cũng như tổ chức y tế Mỹ nhằm thể hiện sự chung tay góp sức chống dịch.

Các nhóm Phật tử tham gia gồm có nhóm Trúc Lâm của anh chị Kelly Muong LeGia đình Phật tử Nhất Tâm ở Arizona, Trung Tâm Phật Giáo/Gia đình Phật tử Pháp Vân ở Pomona (California)…

Theo ghi chép của anh Lê Khắc Long trên trang sentrangusa.com, khi làm việc với nhau, các anh chị Phật tử đã thể hiện sự nhiệt tình và tinh thần thiện nguyện hết mình. Cùng làm việc, họ tâm sự với nhau về khó khăn hiện tại mà nước Mỹ đang gánh chịu. Họ cũng kể với nhau về con đường quá khứ đau thương, về một thời tình người loạn lạc, về những con thuyền chở đầy tuyệt vọng, về những tiếng kêu vô tình giữa đại dương… Và họ nói về Tự do, về những ngày đầu tiên đặt chân đến Hoa Kỳ trong bơ vơ, lạc lõng và nương tựa nhau như thế nào.

Hòa thượng Viên Lý cũng tham gia may khẩu trang

Tính đến ngày 4 tháng 4, 2020, sau bốn ngày làm việc, hơn 3.000 khẩu trang đã được giao. Hôm thứ bảy 4 tháng 4 và chủ nhật 5 tháng 4, anh chị Trần Linh và Đỗ Thị Phiếu – chủ nhân Mimo Fashion LLC – thuộc thành phố Ontario vẫn quyết định mở cửa cơ sở của mình để các vị thuộc Gia đình Phật tử Pháp Vân đến làm việc, kịp thời giao khẩu trang về trung tâm ở Orange County. Chỉ riêng chủ nhật 5 tháng 4, các anh chị đã hoàn thành thêm 1.000 khẩu trang. Ngoài những anh chị có mặt tại Mimo Fashion LLC, còn có nhiều anh chị khác nhận may ở nhà. Chiến dịch “Mask for Love” vẫn tiếp tục những ngày tới. Những khẩu trang hoàn tất đã được gửi đến:

Westhills Hospital, CA
Nursing Healthcare, Orange County, CA
Hội Tin Lành, CA
Health Care Workers Nursing Home, TX
Inova Fairfax Hospital, DC
Pharmacy Bellaire, TX
Nursing Home/Elderly, Garden Grove, CA
Vascular Surgery, CA
Mission Hospital, CA
San Francisco Hospital
Kaiser Pharmacy, CA
Nursing Home, Ohio
Pharmacy Houston, TX
Vision Care, CA
Pharmacy Los Angeles, CA
Huntington Beach Health Care, CA
First OC Dermatology, CA
Sierra Retirement, CA
Nursing Home Long Beach, CA
Dependable Home Care, CA
Alameda Walgreen, CA
Palo Alto Hospital, CA

Nguồn bài và ảnh: sentrangusa.com

 

Leave a Reply