Sen Trắng: Thượng Tọa Thích Từ Lực đã xuất viện, gởi thư cám ơn và nhắn nhủ anh chị em Huynh trưởng GÐPT nuôi dưỡng Tâm Từ Bi

img_8415SEN TRẮNG: Vào lúc 7 giờ 30 phút giờ Cali tối nay, 10 tháng 11, 2016, sau khi rời bệnh viện, Thượng Tọa Thích Từ Lực đã gởi thư cám ơn tất cả anh chị em Huynh trưởng Gia Ðình Phật Tử hằng quan tâm đến tình trạng sức khỏe của Thầy. Trong thư Thầy kể, nguyên do sau chuyên hành hương Ấn Ðộ dài ngày, đuối sức đưa đến ngất xỉu vì một phần bộ phận của cơ thể bị tê liệt, nhất là buồng phổi không đưa kịp dưỡng khí cho máu lưu thông. Cũng từ kinh nghiệm này, Thầy nhắn nhủ anh chị em chúng ta trong lúc làm việc hăng say, cũng nên quan tâm đến việc dành nhiều thời gian nghỉ ngơi. Ðó là điều cần thiết cho sức khỏe mới mong có thể tiếp tục công việc dài lâu. Dưới đây là nguyên văn thư của Thầy, Sen Trắng xin chuyển đến lam viên để cùng nhất tâm tiếp tục cầu nguyện cho một bậc Thầy tôn kính, với tình thương rộng lớn đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho gia đình áo lam.

Nam mô A Di Đà Phật,

Thưa Quý Vị,

Hôm nay Quý Vị có khỏe không? Trước hết, tôi xin thành tâm cầu nguyện đức Bồ Tát Quan Âm gia hộ Qúy Vị và Gia đình được an lành, mạnh khỏe.

Tôi vừa xuất viện tối hôm qua, về lại Chùa được yên ổn trong Tình Thương của Tăng thân rồi. Bác sĩ khuyên, nên dành thì giờ nghỉ ngơi, tịnh dưỡng, trước khi làm việc hăng say trở lại. Tôi còn nhớ, trước phút chia tay, ông cười và nói: now you don’t work, let’s work for you!

Nguyên nhân chính làm tôi bị bệnh là đuối sức, đưa đến ngất xỉu ngay trong buổi cơm Quá đường vì một phần bộ phận của cơ thể bị tê liệt, nhất là buồng phổi không đưa kịp dưỡng khí cho máu lưu thông. Từ kinh nghiệm đó, kính mong tất cả chúng ta làm việc hăng say nhưng cũng nên dành thì giờ nghỉ ngơi. Hàng ngày, nên có chút thì giờ theo dõi hơn thở chánh niệm, nuôi dưỡng tâm Từ Bi với tất cả mọi loài.

Xin thành thật cám ơn mọi sự thương mến, chăm sóc, mà Qúy Vị đã dành cho, từ những thăm viếng ở bệnh viện, ở Chùa, hay điện thư, điện tín, điện thoại, text message, những lời nhắn trên facebook, trong e mail… trong thời gian qua.

Thật là thắm thiết một mối Đạo tình, tình Lam quý báu. Tôi lấy làm hân hạnh, thấy mình may mắn và xin trân trọng tất cả những tâm niệm Thương Yêu quý báu đó. Kính chúc Quý Vị và thân hữu một ngày nhiều sức khỏe, an vui.

Mô Phật,
Thích Từ Lực

Leave a Reply