Nguyên Cần: Lễ Cầu An cho Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai, Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ

Lễ Cầu An cho Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai
tại chùa Kim Quang, Sacramento, CA. Ngày 12 tháng 12, 2021

Sacramento 12 tháng Mười Hai, 2021, ngày hứng trọn một cơn mưa nặng hạt và lê thê nhưng vẫn không níu giữ được đôi chân của những Anh-Chị-Em áo Lam đã cùng vân tập về Chùa Kim Quang, đúng vào giờ khai lễ –  Lễ Cầu An cho Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai, nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, cũng như tất cả Huynh trưởng và Đoàn sinh khắp nơi đang khốn khổ chống dịch, đặc biệt tại quê nhà.

Thật ý nghĩa vô cùng vì trên hết, chứng minh cho buổi lễ là Hòa Thượng Thích Minh Đạt, nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên đầu tiên của GHPGVNTN tại Hải ngoại, mà qua lời đạo từ Hòa Thượng đã tha thiết nhắc đến sự tri ân Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai không chỉ riêng tổ chức GĐPT, mà đối với Chư Tăng Ni cũng vậy. Điều này gợi nhắc lại giai đoạn lịch sử hết sức quan trọng của PGVN trong và ngoài nước vào thập niên 90, hẳn không thể quên hình ảnh của Huynh Trưởng Tâm Kiểm thành tâm, xông xáo, và Tổ chức GĐPTVN tại Hoa Kỳ trong mọi Phật sự: vận động Tự do Tôn giáo và đấu tranh Nhân Quyền cho Việt Nam; yễm trợ phục hoạt GHPGVNTN nói chung và vận động thống nhất PGVN tại Hải Ngoại nói riêng, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Buổi lễ còn có sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức thuộc các tự viện trong vùng đã yêu mến tổ chức GĐPT và thương mến Anh Tâm Kiểm. Hơn năm mươi Anh-Chị-Em ở địa phương đã có mặt tại buổi lễ và nhiều Anh-Chị-Em khác tham dự qua hệ thống Zoom.

Gia Đình Phật Tử Chánh Kiến, San Diego (CA) thiết lễ Cầu An
sáng Chủ Nhật cùng ngày 12 tháng 12, 2021 |
Ảnh Bửu Thành cung cấp

Ngoài ra, nhiều Đơn vị khắp nơi trên toàn quốc cũng tùy nghi thiết lễ Cầu An vào giờ sinh hoạt ngày Chủ Nhật tại Chùa, hay tại tư gia thật trang nghiêm và nồng hậu Đạo Tình hướng về Người Huynh trưởng đã dày công cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tổ chức.

Hiện nay, theo tinh mới nhất từ quê nhà cho biết, Anh Tâm Kiểm đã qua cơn hôn mê, có thể nói chuyện được với gia đình qua điện thoại, nhưng giới hạn. Vẫn tiếp tục sử dụng máy trợ thở và giám sát của bác sĩ nhằm có hướng điều trị phổi. Riêng Huynh trưởng Đặng Viên Ngọc Trai đã được xuất viện, tiếp tục điều trị tại nhà. Sức khoẻ còn rất yếu không thể làm việc và cần tịnh dưỡng để phục hồi các tổn thương. Do vậy, không thể tiếp điện thoại, hay tin nhắn cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Sen Trắng tổng hợp và thành tâm kính chúc toàn thể Anh-Chị-Em thường Tinh Tấn Ba La Mật.

 

One thought on “Nguyên Cần: Lễ Cầu An cho Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai, Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ

  1. Pingback: Trang Tưởng Niệm Huynh Trưởng Cấp Dũng GĐPTVN: TÂM KIỂM BẠCH HOA MAI |

Leave a Reply