Uyên Nguyên: Niên Trưởng Cấp Dũng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai hôn mê, vì COVID

Lời thưa: Trong cơn dịch bịnh hoành hành và biến chứng không dứt, cộng đồng nhân loại đã và đang còn ra sức chống chỏi. Ảnh hưởng xấu không chỉ riêng ở một nơi nào trên thế giới, GĐPT Việt Nam hải ngoại lẫn quốc nội cũng không ngoại lệ. Nhiều Anh-Chị-Em mắc phải loại vi khuẩn nguy hiểm này không chỉ riêng quý Trưởng cao niên sẵn mang bịnh nền, mà nhiều anh-chị thanh niên cũng không tránh khỏi. Sen Trắng vừa nhận được Thông Tư của huynh trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ – Quang Ngộ Đào Duy Hữu – cho biết tình trạng sức khỏe nguy ngập của Huynh Trưởng Cấp Dũng TÂM KIỂM BẠCH HOA MAI – hiện đang hôn mê tại bịnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng – Việt Nam.

Biến chứng mới của nhiễm khuẩn COVID-19 ngày càng khó lường, mối nguy hiểm vẫn tiềm ẩn quanh quẩn địa cầu như một màn trời phũ trùm lên thân phận con người. Vô thường hiển hiện như một chân lý bất biến. Mọi thứ không tồn tại vĩnh viễn nhưng trong một ý nghĩa nào đó – nghĩa tình – vẫn thường hằng.

Khi thời đại chúng ta đã trải qua những ngày sinh tử, dưới ngỗn ngang gạch đá của lịch sử điêu tàn, người ta vẫn nghe vọng lên trong lòng đất khổ những lời ca dao bình dị mà thấm thía tâm địa, tưởng một thời đã phai nhầu, còn đủ sức làm chấn động những hạt máu bồi hồi:
“Cớ sao thiên hạ người ta
vẫn chưa tròn một quê nhà bao dung”
– Hoài Khanh, Thân phận

Từ trong nỗi buồn nhân sinh quay tròn, đi tìm trong đổ vỡ, chắp nhặt những mảnh vụn li ti dưới ánh mặt trời chân lý một thời được thuyết nơi vườn Lộc Uyển. Tôi tin những gì mà anh Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai từng tâm huyết cho tổ chức GĐPT không ai có thể phủ nhận được, sẽ tạo nên những giá trị cốt lõi mà các thế hệ Huynh trưởng kế thừa tại Hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng nhìn ra rõ nét một chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển GĐPT Việt Nam trên Thế Giới.

Với thành bại, lịch sử chỉ như một người máy. Chỉ có con người mới có trái tim và khối óc để cảm nhận độ sâu của từng thời đại.

Mỗi thành viên áo lam GĐPT Việt Nam, ở bất kỳ quốc độ nào, thì độ dày của trí tuệ 70 năm thăng trầm lịch sử và độ sâu của trái tim bao dung cũng đủ để dung chứa và thanh lọc những não phiền vốn, đã vô thường!

Nguyện Chư Phật Mười Phương, chư Bồ Tát Thánh Tăng và Chư liệt vị TiềnBối Hữu Công của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam chiếu cố gia trì cho tập thể Anh-Chị-Em đang cùng xum vầy trong Gia Đình Tâm Linh Huyết Thống  – Nhà Lam – đặc biệt Niên Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai đang nguy kịch cùng phu nhân là Chị Nôma, tuy nhẹ, nhưng cũng đang trải qua thời kỳ điều trị COVID tại quê nhà.

Nam Mô Tiêu Tai Giáng Kiết Tường Bồ Tát Ma Ha Tát
Nam Mô Tầm Thinh Cứu Độ Quan Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát

One thought on “Uyên Nguyên: Niên Trưởng Cấp Dũng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai hôn mê, vì COVID

  1. Pingback: Trang Tưởng Niệm Huynh Trưởng Cấp Dũng GĐPTVN: TÂM KIỂM BẠCH HOA MAI |

Leave a Reply