Thích Nguyên Lý: GHPGVNTN | Chùa Từ Hiếu. Q8: Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Đồng Bào Dân Tộc Tại Kon-Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế

Nhị vị Hòa Thượng Thích Nguyên Lý và Thích Thiện Minh trong lần cứu trợ nạn nhân vùng lụt,
Miền Trung Việt Nam, 2020 |
Ảnh: Tuấn Khanh

 

LỜI THƯA SEN TRẮNG: Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, trú trì Chùa Từ Hiếu Quận 8, Sài Gòn, hôm 26 tháng Ba, 2021, vừa gởi ra một Thư Kêu Gọi, qua đó tha thiết mong mỏi sẽ nhận được sự hỗ trợ của Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng, Ni; Quý Phật Tử, Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm trong lẫn ngoài nước cho đợt cứu trợ đồng bào Dân Tộc tại Kon-Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Đây là chuỗi công tác từ thiện tiếp nối 3 chuyến đi năm ngoái mà cũng theo Hòa Thượng, các chuyến đi này chỉ kịp thời cứu trợ đồng bào trong các vùng lũ lụt, tức những vùng trũng, thấp. Riêng những vùng Cao Nguyên chưa đáp ứng được nhưng hoàn cảnh người sắc tộc, thiểu số ở những địa phận nói trên đang lâm vào cảnh thiếu ăn, thiếu mặc rất trầm trọng. 

Chương trình từ thiện sắp tới đây sẽ khởi sự từ ngày 02 tháng Tư cho đến ngày 08 tháng Tư, năm 2021, với dự kiến gồm bốn ngàn phần quà cứu trợ, trị giá mỗi gói là 500.000 ngàn đồng Việt Nam, gồm phẩm vật lẫn tiền mặt. 

Thủy chung với chí nguyện “Từ Bi-Cứu Khổ” như lời giáo huấn của Chư Phật và trong tình tự quê hương dân tộc, trước cảnh đói, lạnh lo lắng của người cùng trong một nước, chia sớt một miếng khi đói cho nhau quả là việc nên làm, cần làm, ý nghĩa và thiết thực hơn lúc nào hết. 

Những mang trong người giọt máu cùng đỏ, nước mắt cùng mặn, tin rằng lời kêu gọi của Hòa Thượng sẽ chạm sâu bao tấm lòng nhân hậu vốn luôn được nuôi dưỡng trong tâm thức của những người con Phật, mà khi hữu sự, hữu duyên luôn sẵn sàng tiếp ứng tận tình. 

Trước Phật sự cần thiết và ý nghĩa như đã trình bày, Sen Trắng xin chuyển tiếp Thư Kêu Gọi nêu trên của Hòa Thượng, những mong thêm phần hỗ trợ.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát.

Leave a Reply