Nguyên Hòa Phạm Phước Thuận: Thư Chúc Tết Xuân Tân Sửu-2021

Lời thưa: Sen Trắng rất vui khi đọc được lá thư Chúc Tết – Xuân Tân Sửu, 2021, của Trưởng niên Nguyên Hòa Phạm Phước Thuận, Anh hiện là Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Âu Châu. Từ bước đầu xây dựng đạo tràng Sen Trắng, ước mong đây không chỉ là tiếng lòng của tập thể lam viên Hoa Kỳ, mà còn là nơi chia sẻ những tâm tình xây dựng mái nhà chung của anh chị em cùng một tình yêu Sen Trắng-Áo Lam bốn phương, lấy giáo lý Từ Bi, Giải Thoát của Đức Thích Tôn làm chất liệu tô điểm cho đời sống hướng thiện của riêng mình, và cho nhân quần xã hội. Dù ở một phần địa cầu xa xôi, tình lam chưa bao giờ xa lạ với quê hương Việt Nam, càng không xa cách với những tâm hồn đã nhìn ra phương trời cao rộng là quê hương chung nhân loại. Trước đây, anh chị em lam viên Hoa Kỳ đã được dịp đón nhận lá thư Xuân của anh Trưởng ban hướng dẫn của mình, Quang Ngộ Đào Duy Hữu, thì nay đón nhận thêm những lời thâm thiết của vị Trưởng Ban phía trời Âu chia sẻ. Đâu đó vẫn một nhịp chung thân ái, nghe gần gũi vô cùng.

_________________________________

Thư Chúc Tết Xuân Tân Sửu-2021

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật.

Ngưỡng bái bạch,

– Nhị vị Hoà Thượng Chủ Tịch , Chư Tôn Đức Thành Viên Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu.
– Thượng Tọa Tổng Vụ Trưởng ,Chư vị Thượng Tọa, Đại Đức Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTN Âu Châu.
– Quý Thầy, Cô Cố Vấn Giáo Hạnh các Ban Hướng Dẫn Quốc Gia và các Đơn vị GĐPTVN tại Âu Châu.
– Chư Tôn Đức Giảng Sưcác Đạo tràng Tu học Huynh trưởng tại Âu châu.

Kính thưa,
– Quý Huynh trưởng-Niên trưởng Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Dũng-Tấn Âu Châu.
-Quý Bác Gia Trưởng,Quý Ban Bảo Trợ, Quý Phụ huynh.
– Quý Huynh trưởng các Cấp và Quý Lam viên kính quý!

Kính bái bạch Chư Tôn Đức,

Hôm nay, ngày 30 Tết Nguyên Đán, là ngày cuối cùng của năm cũ Canh Tý. Trong giờ phút thiêng liêng kính mừng khánh đản Đức Phật Di Lặc, cũng là thời khắc giao thừa giữa năm cũ và năm mới Tân Sửu 2021. Chúng con, toàn thể Huynh trưởng và Lam viên Âu châu. Thành tâm cung kính đảnh lễ và vấn an sức khỏe Chư Tôn Đức.

Kính bái bạch Chư Tôn Đức,

Năm 2020, là một năm mà con người đã và đang phải chứng kiến, trải qua và hứng chịu biết bao thảm họa, những biến động của thiên tai, nhân tai. Đặc biệt, hiện tại đại dịch Covid 19 đã và đang hoành hành khắp mọi nơi, gây ra nhiều tổn thất lớn cho con người. Mọi nề nếp sinh hoạt thường nhật đều thay đổi, đưa con người lâm vào những khó khăn nhất định, trong một giai đoạn khó khăn nhất của thế kỷ lịch sử nhân loại.

Do vậy, mà tự thân của mỗi chúng con đã quán chiếu được, giữa sự tương tác của Nhân Quả và Nghiệp Báo, giữa Biệt Nghiệp và Cộng Nghiệp, giữa Y Báo và Chánh Báo của mỗi chúng sanh. Cho nên, sự sinh hoạt của GĐPTVN Âu châu cũng đã bị ảnh hưởng không ít, trong sự tương tức của cộng nghiệp đó.

Nhưng, chúng con còn có một phước duyên lớn, đã được sự gia trì, thương yêu, giảng dạy, sách tấn từ Chư Tôn Đức trong Giáo Hội, Tổng vụ Thanh Niên, cùng Chư Tôn Đức giảng sư trên các đạo tràng tu học online. Ngõ hầu, cho hàng Huynh trưởng và Lam viên chúng con được thấm nhuần những Pháp âm vi diệu của Đức Phật, khai mở trí tuệ cho chúng con liễu ngộ được Pháp Phật, áp dụng lời Phật dạy vào đời sống tâm linh để được ân triêm lợi lạc.

Với những ưu tư, ước vọng, trước thềm năm mới xuân Tân Sửu 2021. Với nguyện lực vượt khó để phụng sự lý tưởng, phát triển tổ chức trong cơn đại dịch, chúng con nguyện đem năng lực và niềm tin chánh pháp, qua các đạo tràng tu học, qua sự giáo dưỡng, khai thị của Chư Tôn Đức để chúng con làm hành trang trên bước đường phụng sự Chánh Pháp, phụng sự Dân Tộc và phụng sự Tổ Chức.

Thay mặt, toàn thể Huynh trưởng và Lam viên Âu châu, chúng con thành tâm cung kính bái tạ Chư Tôn Đức và nhất tâm nguyện cầu Phật lực gia bị cho Chư Tôn Đức:

Pháp Thể Khinh An-Chúng Sanh Dị Độ và Đạo Quả Viên Thành.

 

Kính thưa liệt Quý vị,cùng Quý Huynh trưởng,Quý anh chị em Lam viên kính quý!

Năm Canh Tý 2020 đang từ từ khép lại, đã để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử nhân loại. Chúng ta cũng theo dòng biến dịch đó, mà tùy thuận trong mọi hoàn cảnh và đời sống tâm linh. Đặc biệt, hơn một năm qua Ban Hướng Dẫn, cũng như quý huynh trưởng các cấp và Lam viên Âu Châu không có cơ duyên gặp lại nhau, tay bắt, mặt  mừng, chung vai thực hiện các Phật sự, Lam sự quan trọng như: Khóa tu học Phật pháp Âu châu, Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN Âu châu, tổ chức Trại v.v… Bởi do, nạn dịch bệnh hoành hành và luật giản cách xã hội, cấm tụ họp đông người khắp mọi nơi.

Từ những khó khăn trên, đã làm cho hàng huynh trưởng trách nhiệm các cấp, với bao nỗi khắc khoải, âu lo. Lo lắng về tinh thần đoàn sinh, lo lắng về tình hình kinh tế xã hội, lo lắng về công ăn, việc làm, áo cơm, sức khỏe, thiên tai bão lụt; lo lắng về sự phát triển tổ chức v.v và v.v…

Anh Chị Em Lam viên quý mến! Ban Hướng Dẫn Âu Châu rất hiểu và thương, luôn đồng cảm với những ưu tư, lo lắng, để xin ghi nhận, chia sẻ và cùng đồng hành với tất cả quý anh chị em trong nỗi khó khăn chung. Giữa sự tương tác biệt nghiệp và cộng nghiệp của mỗi chúng ta.

Thưa quý Anh Chị Em!

Đức Phật có dạy:  “Mọi vật, mọi cảnh đều biến hóa, nhưngchuyển hóa chơn thật nhất là tâm của con người và tâm của tất cả chúng sanh”. Từ ý niệm đó, vâng lời Phật dạy! Chúng ta nên chuyển hóa những ưu tư, lo lắng, thành quyết tâm vượt khó, vượt qua mọi chướng duyên, nghịch cảnh, tinh tấn tu học, biết sống với đời sống tỉnh thức, thương yêu, đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng đồng hành, đồng sự. “Lấy mắt thương nhìn cuộc đời“. Để chuyển tải năng lượng thương yêu trong mùa đại dịch thế kỷ đầy khó khăn, mà cùng nhausách tấn tu tập chuyển hóa nỗi khổ – niềm đau, ngã chấp, tà kiến, vô minh, lo lắng và sợ hãi đang đè nặng lên đời sống con người.

Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Âu Châu thành tâm tán thán tinh thần tinh tấn tu học của quý huynh trưởng.

– Lớp bậc Trì do BHD/ÂC tổ chức.

– Lớp bậc Lực 1/HN- Liên chúng Âu châu do BHD/HN tổ chức.

– Và các đạo tràng Lam viên tu học,tu dưỡng trên online.

Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Âu Châu xin tán thán tinh thần từ thiện cứu trợ dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam và thiên tai bão lụt miền Trung Việt Nam, qua các đợt cứu trợ, quỹ tự nguyện hướng về quê hương của toàn thể Huynh trưởng và Lam viên Âu châu thành tựu công đức viên mãn.

Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Âu Châu cũng thành tâm tán thán tinh thần vượt khó của quý huynh trưởng các cấp, quý Htr. Ủy viên BHD/ÂC và Lam viên Âu châu, đã cố gắng tạo mọi điều kiện có đượ, qua phương tiện online để tổ chức:  “Đêm Hội Ngộ Mùa Đông – Sưởi Ấm Tình Lam 2020”; “Vui Xuân Ngành Đồng 2021”, Hội thảo hỗ trợ sinh hoạt online, Tu dưỡng Hành chánh GĐPT, thực hiện Bản Tin Lam Viên Âu châu…

–  Cùng tham dự, tổ chức với BHD/HN những buổi lễ cầu nguyện cho nạn nhân dịch bệnh Covid, Vu Lan-Báo Hiếu , Mừng Xuân Tân Sửu 2021 thành tựu viên mãn.

Và thành tâm tán thán tinh thần, quyết tâm vượt khó của toàn thể quý huynh trưởng các cấp Quốc Gia và quý Ban Huynh Trưởng các Đơn vị, đã cố gắng duy trì, giữ gìn giềng mối sinh hoạt của GĐPTVN tại địa phương, cũng như tại quản hạt Âu châu, trong sự khó khăn của cơn đại dịch.

Một lần nữa, trước thềm năm mới Tân Sửu, Ban Hướng Dẫn Âu Châu. Chúng con thành tâm ngưỡng chúc Chư Tôn Đức:

Pháp Thể Khinh An-Viên Mãn Bồ Đề Nguyện.

 

Và đồng nhất tâm cầu nguyện Phật lực gia bị cho Quý Huynh Trưởng-Niên Trưởng, Quý  Bác Gia Trưởng, Quý Ban Bảo Trợ, Quý Phụ huynh, Quý Huynh Trưởng các cấp, cùng Lam viên Âu châu và gia quyến một năm mới Tân Sửu:

Tứ Đại An Hòa-Thân Tâm An Lạc-Bồ Đề Tâm Kiên Cố để Dũng Tiến Trên Đường Đạo.

Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát

TM.BHD.GĐPTVN/ÂC.
Nguyên Hòa-Phạm Phước Thuận

Huynh Trưởng Nguyên Hòa Phạm Phước Thuận (đứng thứ 3 từ trái sang) | Ảnh: http://gdpthaingoai.org/

Leave a Reply