Lê Đình Thắng/CMCN*: Rồi Đâu Đó Cũng Là Người Thân Quen

* Nhóm Thiện Nguyện “Có Mặt Cho Nhau”
https://www.facebook.com/groups/comatchonhau2020/

Con nhà Phật, làm Phật sự, cái riêng không thể lớn hơn cái chung

Mấy hôm, cái tin người phụ nữ mất tích, nghi bị sụp cống trôi mất xác ở Tam Kỳ chìm đi trong ngồn ngộn sự biến của thiên tai. Sáng nay báo chí cho hay, thi thể của cô đã được tìm thấy. Cô tên Nguyễn Thị Mỹ Duyên, sinh năm 1977, dân Cam Lộ, Quảng Trị, vô Tam Kỳ làm việc ở canteen Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Những tai nạn đời người, đâu đó, thi thoảng vẫn cứ đến ngay cả khi tưởng là an toàn nhất. Nhưng đến khi biết cô Duyên là chị ruột của Thầy Thích Chơn Trí, người đang theo đoàn cứu trợ của Dũng KQD xông ra Lệ Thuỷ, Hướng Hoá, mình thật sự bàng hoàng. Hoá ra, loanh quanh đâu đó, rồi cũng là những người, những chuyện bi ai gần gủi quanh mình.

Thầy Chơn Trí chỉ vắn tắt là có tạt về thắp hương cho chị, nhưng không kịp đưa. Con nhà Phật, làm Phật sự, cái riêng không thể lớn hơn cái chung.

Thi hài cô Duyên được đưa từ Quảng Nam về Cam Lộ. Nhà thì đã bán sau một lần làm ăn phá sản. Chồng và hai con của cô về Đông Hà mướn nhà trọ, nên gần như từ Tam Kỳ, người thân đưa Duyên đến thẳng nghĩa trang.

Chồng và 2 người con của chị Duyên hiện trọ tại nhà kho Cty Đông Anh, Điện Biên Phủ – Đông Hà. Anh chị em, bạn bè mình, nếu có thể chia sẻ được phần nào thì ghi giúp mình tài khoản của chồng chị Duyên: Anh Thái Tăng Ngân, 54010000710891, Ngân hàng Đầu tư Quảng Trị!

Lê Đình Thắng (Đa Mi)

Leave a Reply