Thích Từ Lực: Phổ Trí Vẫn Còn Đây

Sáng nay, thứ Năm, 20-8-2020, sau khi cơn cháy rừng ở Vacaville trôi qua, chúng tôi về thăm lại Phổ Trí cho rõ sự tình. Hai căn nhà vẫn còn nguyên, không bị cháy, bên cạnh nhà hàng xóm, có lẽ, nhờ nằm trên và ngoài chiều gió của ngọn lửa.

Hơn 8 năm xây dựng Phổ Trí, có thể, ghi nhận của anh Võ Văn Tường qua ống kính chuyên nghiệp là khá đầy đủ: “Con có nhiều kỷ niệm ở Phổ Trí ngay từ những ngày đầu thành lập, với bao nhiêu thước phim, hình ảnh ghi lại sinh hoạt của Tăng thân Việt, Mỹ…”.

Hàng ngày, Sư cô Phổ Tường đẩy từng xe sạn để sửa đường đi, nhiều bàn tay đã chung sức lót sàn gạch phòng ăn, và trên hết, là tấm lòng Tu tập Chánh pháp, tụng Kinh suốt 2 năm 3 tháng để cầu nguyện cho mọi người được bình an.

Và hôm nay, qua sự kiện có thật, ngọn lửa dừng lại sát bên hông nhà, không bốc cháy, hay ngay trước pho tượng Chuẩn Để, Địa Tạng bồ tát, để chúng ta tiếp tục có được nơi chốn Tu học chánh niệm cho tứ chúng.

Có hay không, phép lạ giữa cuộc đời? Ơn Tam bảo nhiệm mầu. Tình Tăng thân thắm thiết.

________________

Bản tin liên quan đợt cháy rừng Vùng Vịnh

FACEBOOK SON LE – Vùng Vịnh San Francisco đang đối diện với đợt cháy rừng tệ hại nhất trong lịch sử khi 9/10 quận đều có ít nhất 1 vụ cháy, trong đó có 3 đám cháy rất lớn, vượt ranh giới của địa phương, lan sang 2-3 quận khác tạo thành những “complex” vượt tầm kiểm soát của Lực lượng Cứu hỏa:
-LNU Complex, ảnh hưởng đến Lake, Napa, Sonoma và Solano counties: Lửa vượt qua cả xa lộ I-80, lan sang Vacaville và Fairfield. Đám cháy nướng 215,000 acres tính cho đến tối Thứ Năm. 480 kiến trúc bị thiêu rụi, khoảng 30,500 căn khác bị đe doa.
-SCU Complex, xảy ra ở Alameda, Contra Costa và Santa Clara counties: thiêu rụi 157,475 acres tính đến tối thứ Năm. Lực lượng cứu hỏa chỉ mới kiểm soát được 5% diện tích đám cháy. May mắn là chưa có căn nhà nào bị hư hại. 20,000 kiến trúc bị đe dọa.
-CZU Complex, ảnh hưởng 2 quận San Mateo và Santa Cruz: lửa nuốt gọn 48,000 acres cho đến tối Thứ Năm. Giới hữu trách lo ngại đám cháy sẽ lan nhanh hơn trong 48 giờ tới.
Hiện 50 kiến trúc đã bị thiêu rụi, gần 21,000 căn khác bị đe dọa. Gần 50,000 cư dân đã di tản, trong đó có tất cả cộng đồng dân cư ở Felton, Zayante và Scotts Valley.
Lệnh di tản của Cal Fire đã áp dụng cho các vùng dân cư gần lửa rừng, kể cả khu vực phía đông và phía nam của San Jose, phía đông bắc của Milpitas.
Cư dân San Jose nên theo dõi bản đồ dưới đây để biết Nhà mình có bị ảnh hưởng hay không (điền địa chỉ Nhà ở phần Find Address và bấm ký hiệu search):
http://bit.ly/SCU_FireEvacMap
Rất nên ghi danh nhận thông báo khẩn cấp từ quận Santa Clara (bằng tiếng Việt): cần mở account (nếu chưa có), cung cấp địa chỉ Nhà, email và số điện thoại để nhận Text khi có thông báo khẩn:
https://www.sccgov.org/…/alerts…/Pages/index-vietnamese.aspx

Muốn tìm hiểu về các vụ cháy rừng đang xảy ra ở địa phương và khắp Cali, vào trang web của Cơ quan Cal Fire:
https://www.fire.ca.gov/incidents/
Hãy luôn chuẩn bị những thứ cần thiết (just in case): áo quần cho 3 ngày, thuốc men, thực phẩm khô và giấy tờ quan trọng. Khi tản cư, nhớ thông báo cho thân nhân/bạn bè về nơi mình lánh nạn.

Các địa điểm tản cư ở vùng Nam Vịnh (trong trường hợp phải EVACUATE):
-Berryessa Community Center
3050 Berryessa Rd, San Jose, CA 95132
– Evergreen Community Center
4860 San Felipe Rd, San Jose, CA 95135
– Milpitas Library
160 N Main St, Milpitas, CA 95035
– Ann Sobrato High School
401 Burnett Ave, Morgan Hill, CA 95037

Xin góp lời cầu nguyện cho Lực Lượng Cứu hỏa đang căng mình chiến đấu với lửa rừng, Các thiện nguyện viên hỗ trợ dân tản cư, nạn nhân của wildfires và các gia đình bị đe dọa Nhà cửa và sự an toàn!
Xin cầu nguyện cho Cali vượt qua thời gian đầy thử thách này!

Source: ABC 7 NEWS, KRON 4, MERCURY NEWS, NGƯỜI VIỆT Ở SAN JOSE

Leave a Reply