THÔNG ĐIỆP PHẬT ĐẢN PL.2563 Của Hội Đồng Chứng Minh Tăng Đoàn GHPGVNTN

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn
_____________________________

Phật lịch 2564
Số: 02/HĐĐH/TB/VT

THÔNG BẠCH
ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2564

Kính gửi:
– Chư tôn Giáo phẩm Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Điều Hành,
– Các Ban Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN trên toàn quốc,
– Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni,
– Các nhà nhân sĩ trí thức và Thiện tín Phật tử các giới.
 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Chư Tôn đức,
Kính thưa Quý Liệt vị,

Đại Lễ Phật Đản là ngày trọng đại của người con Phật để tưởng nhớ đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, năm nay Lễ Kỷ Niệm Đản Sanh lần thứ 2564 của Đức Phật trong tình hình đất nước Việt Nam chúng ta nói riêng và thế giới nói chung đang gồng mình gánh chịu đợt Đại Dịch virus Corona, đã lấy đi hơn 100.000 sinh mạng của con người trên khắp thế giới, và nó tiếp tục hoành hành mà chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp, để đảm bảo sức khỏe cho Tăng Tín đồ các giới, mùa Phật Đản năm nay, Tăng Đoàn GHPGVNTN xin gửi đến Quý liệt vị những Phật sự sau đây:

1. Để kỷ niệm ngày Đản sanh có ý nghĩa, toàn thể Tăng Tín đồ Phật giáo, đốt nén tâm hương dâng lên đức Phật với lòng trong sáng và ý thức trách nhiệm lời di huấn của Ngài “Vì chúng sanh Như lai thị hiện”, nhất tâm tưởng nhớ ân đức của Chư vị Tổ sư, Chư thánh tử đạo đã dâng hiến cuộc đời cho Đạo pháp và Dân tộc.

2. Ban Điều Hành Các Miền, Tỉnh, Thành, Quận, Huyện thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN, chỉ cử hành lễ kỷ niệm Đản sanh đơn giản trong phạm vi tự viện, tư gia, không tổ chức lễ Phật Đản tập trung đông người.

3. Trong tuần lễ Phật Đản, toàn thể Tăng Tín đồ các giới trong và ngoài nước, tự mỗi người thực hành Giới Định Tuệ, chay tịnh để trang nghiêm tự thân, luân phiên tụng niệm tại mỗi tự viện và tư gia, để cầu nguyện cho thế giới sớm vượt qua Đại Dịch, Đạo pháp được tự do phát triển, không bị cấm cản.

4. Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, trả tự do cho những vị bị bỏ tù vì nói lên chính kiến của mình, những tù nhân lương tâm, chính trị và tôn giáo. Vì trong môi trường nhà tù, những vị này khó có khả năng phòng dịch để bảo vệ bản thân.

Đức Trưởng Lão Thượng Thủ (đứng đầu)

Kính thưa liệt quý vị,

Nhân mùa Phật Đản, Tăng Đoàn GHPGVNTN kêu gọi những người con Phật hãy phát tâm, mỗi người góp phần nhỏ bé trong khả năng của mình để giúp cho con dân nước Việt, phòng được dịch bệnh, vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt hiện nay, và bên cạnh đó cũng không quên nói lên tiếng nói của mình để cứu nguy đất nước, cứu nguy dân tộc trước nạn ngoại xâm và nội gián, những đàn áp bất công trong xã hội hiện nay. Đó là cách thiết thực nhất, để báo ân Tam Bảo, tiếp nối hạnh nguyện từ bi của Đức Phật.

Trân trọng kính chúc Chư tôn đức, liệt quý vị và toàn thể  Phật tử các giới một mùa Phật Đản PL 2564, an lạc dưới ánh hào quang của Đức Từ Phụ.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Huế, ngày 16 tháng 4 năm 2020.

Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN

T.U.N. Viện Trưởng
Tổng Thư Ký
(đã ấn, ký)

Tỳ Kheo Thích Thiện Tánh

Leave a Reply