Nguyên Thọ: GÐPTVN tại Hoa Kỳ gây quỹ 22,500 Mỹ kim “Thương Về Miền Trung”

Lời thưa: Tiệc chay gây quỹ “Thương về Miền Trung” nhằm cứu trợ nạn nhân lũ lụt tại miền Trung, Việt Nam, đã được Ban Hướng Dẫn GÐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ loan tin từ hai tuần trước, mà kết quả hôm nay đã nhận được từ mọi tấm lòng hảo tâm số tiền quyên góp lên tới 22,500 mỹ kim. Sen Trắng xin được gởi đến độc giả lam viên bài tường trình của trưởng Nguyên Thọ Trần Kiêm Ðoàn, trong niềm vui chung phật sự thành công và xa hơn, là tổ chức đã và đang phát huy sứ mệnh “góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần PG”, mang lại những lợi lạc thực tiễn cho nhân sinh – “PHỤNG SỰ CHÚNG SINH LÀ CÚNG DƯỜNG CHƯ PHẬT” – (Ảnh: Truong Tran)
Cùng trong bản tin này, ST đăng lại nguyên văn lời bộc bạch của Huynh trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn GÐPTVN/HK kiêm Trưởng ban Tổ Chức, Quang Ngộ Ðào Duy Hữu

Đôi lời bộc bạch của Ban Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ
Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung Việt Nam.

Kính bạch Chư Tôn Thiện Đức Tăng Ni,
Kính thưa: Ban Chấp Hành quý Hội Đoàn, quý Đồng bào, Đồng Hương, quý Ân Nhân – Mạnh thường quân, Quý Đạo hữu
Kính thưa Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Duy Phan Duy Chiêm Cố Vấn Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại Hoa Kỳ,
Kính thứ Huynh Trưởng Cấp Dũng Nguyên Thanh Nguyễn Văn Hà thành viên Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTN Hoa Kỳ,
Kính thưa quý Anh Chị Huynh Trưởng Thành Viên BHD Hoa Kỳ, cùng toàn thể quý anh chị Huynh Trưởng BHD Miền Liễu Quán, Đoàn Cựu Huynh Trưởng Huyền Quang Sacramento/Stockton.

Lời đầu tiên xin thay mặt Ban Tổ Chức Tiệc Chay Văn Nghệ Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung Việt Nam cung kính đảnh lễ Chư tôn thiền đức Tăng Ni quang lâm chứng minh. Thứ đến xin chào mừng quý Liệt vị đã bỏ thời gian đến tham dự và hổ trợ.

Kính thưa quý Liệt vị,
Qua tin tức các cơ quan truyền thông Việt Nam khắp nơi đã cho biết cơn siêu bão số 12 – Damrey và bão số 14 đã ập xuống các Tỉnh Ninh Thuận, Khành Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, cho đến Kon Tum và Đắc Nông đã gây nên trận lũ lụt lớn nhất gần 20 năm qua, khiến hơn một trăm người thiệt mạng và nhiều người khác còn mất tích, hàng ngàn căn nhà bị hư hại, hàng trăm ngàn người bị ảnh hưởng sống cảnh “màn trời chiếu đất”. Thiệt hại nặng nhất là các tĩnh miền Trung Nam Phần Việt Nam, nơi vốn đã từng có cuộc sống “thắt lưng cột bụng”, lại thường xuyên phải chịu sụ tàn phá của thiên tai. Quả là, đã khổ rồi lại tròng thêm khổ.

Trong tinh thần ban vui cứu khổ. Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại Hoa Kỳ tổ chức Tiệc Chay Văn Nghệ Gây Quỹ Cứu Trợ Lũ Lụt Miền Trung Việt Nam hôm nay, nhằm làm nhịp cầu nối liền những tấm lòng nhân ái với các nạn nhân lũ lụt Miền Trung Việt Nam đang cần sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng, hầu chia sẻ những đau thương mất mát mà bà con Miền Trung VN đang gánh chịu.

Sự hiện diện của quý liệt vị trong buổi tiệc chay hôm nay đã nói lên được tấm lòng từ bi, “Thương người như thể thương thân”. Với tâm niệm hoan hỷ, rất mong các vị ủng hộ buổi tiệc bằng tấm lòng tuỳ hỷ để cho công việc từ thiện trên được thành tựu, và thực sự đem lại niềm hỷ lạc cho những người phát tâm bồ đề và những người được nhận những món quà của chư liệt vị gởi tặng. Số tiền chúng tôi lạc quyên hôm nay, sẽ chuyển đến Tổng vụ Từ thiện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ để Giáo Hội kịp thời đến tận nơi cứu trợ.

Nghe không bằng thấy. Những tấm hình đầy cảm xúc, phản ảnh đời sống cơ cực lầm than của những nạn nhân bão lụt đang trông ngóng chờ mong, được ghi lại trong và sau cơn bão lụt của những nhà chuyên nghiệp và không chuyên nghiêp. Kính mời quý vị theo dõi

Nam Mô tầm thanh cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát
Trân trọng kính chào.

Hôm nay, Chủ nhật ngày 10-12- 2017, Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức tiệc chay gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam.

Chương trình tiệc chay gây quỹ được tổ chức tại Community Center của thành phố Stockton, California.

Một chương trình văn nghệ đặc biệt với sự góp mặt của các ca nghệ sĩ Hương Từ Bi, Thung Lũng Hoa Vàng và thân hữu. Cùng với sự cộng tác ca vũ của các gia đình Phật tử Kim Quang, Minh Quang, Vạn Hạnh, Chánh Tâm và Thiện Tâm.

Tinh thần tổ chức nhất quán là vào cửa tự do. Tùy tâm ủng hộ.

Đã có sự tham gia nhiệt tình của các đạo hữu từ các thành phố lân cận. Nhiều huynh trưởng cấp Dũng và các bác các hội đoàn tổ chức Phật giáo cũng đến tham dự.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc đã kéo dài hơn ba tiếng đồng hồ. Nhiều màn trình diễn văn nghệ do các ca sĩ không chuyên nghiệp nhưng chuyên tâm và chuyên làm điều thiện. Đặc biệt nhất là có sự góp mặt của các ca sỹ tí hon. Các cháu là những mầm non sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ nhưng vẫn hát tiếng quê mẹ Việt Nam mượt mà, hài hòa và diễn cảm làm cho mọi người xúc động tán thưởng nồng nhiệt. Đặc biệt có những anh chị em văn nghệ sĩ ở xa như ca nhạc sĩ Ngô Tín từ Los Angeles hay ca nhạc sĩ Nguyên Quang từ Sacramento đã cống hiến tài năng làm cho buổi trình diễn văn nghệ cuốn hút người nghe từ đầu đến cuối.

Đây là một công tác từ thiện mang đậm ý nghĩa sâu sắc về tình người, tình đạo của tuổi trẻ Phật tử tại Hoa Kỳ. Tuy chương trình gây quỹ diễn tiến nhẹ nhàng, nhưng cách tổ chức và sự dẫn giải chương trình nồng ấm, cảm động làm cho ý nghĩa từ thiện được nâng lên và đi sâu vào lòng người.

Kết quả ủng hộ tài chánh cũng rất khích lệ. Ban tổ chức cho biết sơ khởi là đã gây được 22.500 (hai mươi hai nghìn năm trăm) đô la.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách; một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ… của tuổi trẻ việt Nam nói chung và gia đình Phật tử nói riêng đang sinh sống ở quê người đã tạo điều kiện và ươm mầm cho hạt giống từ bi và mầm nhân ái phát triển ngày một vươn lên tầm cao của thế hệ tương lai.

Xin được góp lời với thế hệ huynh trưởng cao niên bày tỏ lòng mến mộ và tán thán công đức của ban tổ chức và tất cả anh chị em nghệ sĩ, quý đạo hữu cũng như thân hữu đã chung tay với nhau làm một việc đầy ý nghĩa và rất đáng trân trọng.

Nguyên Thọ Trần Kiêm Ðoàn

 

Leave a Reply