Trần Quang Ðức: Khát Vọng Ðổi Thay

16298524_574592586077400_4740527712432196680_n.jpg

Tam Dân cung chúc

Lâu nay cứ trước thềm năm mới, chúng ta lại “gặp Táo”, lại nghe lại những vấn nạn, tệ trạng rất cũ, và rồi kết thúc bằng một nụ cười thoáng qua hay một cái chép miệng. Mọi sự bao năm vẫn vậy, vẫn không thay đổi, vẫn đầy rẫy bất cập. Trong khi khát vọng đổi thay cứ ngày một lớn dần, ngày một trở thành nỗi bức bối ở những quốc dân nặng lòng với đất nước.

Chúng ta dường luôn đổ lỗi, luôn chờ đợi sự đổi thay diễn ra từ phía bên ngoài, mà không ý thức được rằng từng quốc dân hợp lại thành xã hội, thành đất nước. Mọi tệ đoan đều do chúng ta tạo ra. Ở ngay chính lúc này, thời đại này. Không ai vô can cả.

Dẫu người ta có gán ghép, đổ lỗi mọi sự trì trệ bắt nguồn từ văn hóa truyền thống, TẾT vẫn đánh dấu một sự khởi đầu mới vận hành theo thời tiết Á Đông. Ở đó, hoa cứ đúng mùa đơm nở, lộc cứ đúng tiết nảy chồi. Và trong thời khắc giao thừa này, chúng tôi xin kính chúc bè bạn gần xa một năm mới có những thay đổi mới, theo chiều hướng tốt đẹp. Chúng tôi tin rằng, từng cá nhân có sự đổi thay, sự đổi thay đó cũng đồng thời là sự đổi thay của xã hội, của đất nước!

Leave a Reply