GÐPT Hoa Kỳ, cập nhật chương trình lạc quyên cứu trợ nạn nhân lũ lụt miền Trung, Việt Nam

gd-phat-tu-cuu-tro-lutdsc-0852.jpg
Trước tình cảnh lũ chồng lên lũ, người dân tại các tỉnh miền Trung, Việt Nam, đã và đang gánh chịu nhiều tai ương, thì đồng bào hải ngoại, trong đó có tập thể áo lam GÐPT vẫn ngày đêm vẫn trông ngóng tin nhà, và chung lòng san sẻ hoạn nạn.

Ngay tuần lễ đầu tiên sau khi có thông tư của BHD/GÐPT/VN/HK, khắp các tiểu bang nhiều đơn vị đã nhanh chóng triển khai phật sự lạc quyên cứu tế.

Dưới đây là bản tin của phóng viên Thanh Huy, nhật báo Việt Báo phát hành tại miền Nam Cali đã tường trình buổi khai mạc của lam viên Quảng Ðức cuối tuần qua. Mặc dù chưa có con số tổng kết vì đợt lạc quyết còn kéo dài thêm hai tuần lễ tới. Nhưng qua các thông tin trao đổi giữa anh chị em Huynh trưởng, đặc biệt trên trang facebooks của nữ huynh trưởng Hoàng Yến, GÐPT Từ Ân, ghi nhận thêm vài con số phấn khởi (chỉ riêng Miền Thiên Hoa) như sau:

  • Tổng số tiền GĐPT Linh Sơn GR quyên góp được $2400, trong đó, $1200 sẽ được ký check gửi về Miền Thiện Hoa để cứu trợ đồng bào nạn nhân lũ lụt Miền Trung. Còn lại 1200 sẽ trao cho hội American Red Cross để giúp đỡ nạn nhân Hurricane Matthew ở Haiti. Ðặc biệt riêng phần cứu tế nạn nhân Haiti, Công ty Crowe Harwath hứa sẽ cho thêm $1000 (match up to $1000 per person). Như vậy là nạn nhân ở Haiti sẽ nhận được tổng cộng là $2200.
  • Linh Sơn, Detroit: $1220. (Ðóng góp lạc quyên bên Chùa $500, gởi miền Thiện Hoa $720)
  • Đoàn TN Quảng Trị NJ (anh Đài) & GÐPT Bồ Đề & GÐPT Hạnh Mẫn (mới thành lập): $3700
  • GÐPT Từ Ân & chùa Vạn Hạnh, bà con trên facebooks: $2370.
  • Chùa và đơn vị GÐPT Giác Lâm: $5358.27

Trong khi đó, tại Miền Khánh Hòa, hòa chung lòng nhân ái đang nở rộ khắp nơi nơi, liên tiếp nhiều tuần qua các Huynh trưởng và đoàn sinh cũng đã phát động chương trình lạc quyên. Hình ảnh của anh chị em áo lam sáng rỡ nơi vùng nắng ấm mà vẫn không quên đồng bào khổ nạn đang dầm giải mưa lũ, nghĩ không có gì đẹp bằng!

Nguồn ảnh: GÐPTVNTG

Sen Trắng sẽ tiếp tục cập nhật tin tức chương trình lạc quyên này và thường xuyên gởi đến độc giả lam viên bốn phương trong những ngày tới.

Leave a Reply