Vĩnh Hảo: Gửi Niềm Thương Về Người Ðói Khổ

Lời thưa ST: Những ngày qua, nhiều anh chị lam viên bày tỏ niềm lo âu, nôn nóng về việc cứu trợ nạn nhân lũ lụt miền Trung. Ðược biết quý anh chị trưởng Ban Thường Vụ vừa trở lại Hoa Kỳ sau Phật sự Bangkok, Thái Lan, và chuẩn bị nhóm họp vào những ngày tới để có chương trì từ thiện cụ thể. Trong lúc đó, hầu đáp ứng tấm lòng của lam viên thấp thỏm mong đợn từng ngày từng giờ, để tùy nghi Phật sự trước mối an nguy của đồng bào, xin giới thiệu cùng lam viên địa chỉ tin cậy để có thể chung tay chung sức. Cư sĩ Tâm Quang Vĩnh Hảo, hiện là chủ bút nguyệt san Chánh Pháp, là nhân vật Phật giáo, khuôn mặt sát cánh cùng chư Thầy Giáo Hội, cùng là tấm lòng quan tâm hiện tình, tương lai, gần gũi với áo lam Hoa Kỳ bao năm năm qua. Trân trọng giới thiệu.

IMG_1407.JPG
Cư sĩ Tâm Quang Vĩnh Hảo, chủ bút nguyệt san Chánh Pháp.

(Kêu gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, tháng 10.2016)

Theo tin tức trong nước cho hay, chỉ trong hai ngày 14 và 15 tháng 10.2016, mưa nặng khiến cho lũ từ thượng nguồn đổ về cùng với việc xả nước ồ ạt của đập thủy điện Hố Hô (giáp ranh Hà Tĩnh và Quảng Bình), và đập thủy điện Bảo Đài (Quảng Trị) làm cho 27 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn nhà dân của 3 tỉnh nầy bị ngập đến nóc, hàng trăm nghìn gia cầm bị chết trôi, và hàng nghìn mẫu đất canh tác, vườn tược, hoa mầu bị ngập trong biển nước. Thiệt hại về vật chất và môi sinh thật to lớn, không biết bao nhiêu mà kể! Nhưng trước mắt là cảnh hàng vạn người dân không có cơm ăn, nước uống; không có chỗ ráo sạch để ngã lưng ngủ nghỉ, và phải đối diện với nguy cơ bệnh dịch có thể xảy đến trong thôn ấp.

Đau lòng trước thảm cảnh của đồng bào nạn nhân lũ lụt nầy, tôi đã nhờ Ni sư Thích Nữ Lệ Hiền tạm ngưng việc tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Quảng Trị (gồm $1,000 USD do Hội Thân Hữu Già Lam bảo trợ), để cấp tốc lo việc cứu đói.

Dự trù mỗi phần quà là 500.000 đồng VN (gồm 300.000đ cho gạo/thực phẩm và 200.000đ tiền mặt). Số tiền $1,000 thì quá ít ỏi, chỉ giúp được phần nhỏ cho 40 gia đình. Vì vậy tôi thiết tha kêu gọi quý vị đồng cảm hưởng ứng việc cứu trợ nạn nhân 3 tỉnh miền Trung nói trên, xin gửi chi phiếu về:

VINH HAO
O. BOX 849
MIDWAY CITY, CA 92655 – U.S.A.

hoặc transfer/wire vào trương mục ngân hàng (bank account) của Vĩnh Hảo như sau:

VINH, HAO
ROUTING # : 121000358
ACCOUNT # : 325053534363
BANK OF AMERICA

(Xin gửi email báo trước nếu quý vị transfer tiền cứu trợ vào bank account của Vĩnh Hảo để dễ dàng cho việc lập danh sách. Danh sách sẽ đăng nơi trang Từ Thiện của websitewww.vinhhao.info trong những ngày sắp tới)

Chắp tay cầu nguyện người mất được sinh về cảnh giới an lành, người sống được cơm no áo ấm, sức khoẻ và sớm gầy dựng lại cuộc sống sau thiên tai và nhân họa nầy.

Của ít lòng nhiều, xin gửi về những nạn nhân lũ lụt tại các tỉnh tấm lòng của tôi và những người xa quê.

California, ngày 18 tháng 10, năm 2016
Vĩnh Hảo

botrachquangbinh

* DƯỚI ĐÂY LÀ LINKS CỦA TRANG MẠNG BÁO CÁO VỀ LŨ LỤT Ở HÀ TĨNH, QUẢNG BÌNH, VÀ QUẢNG TRỊ:

TIN LŨ LỤT Ở HÀ TĨNH:
http://kenh14.vn/ha-tinh-lu-nhan-chim-ca-tram-ngoi-nha-hang-nghin-nguoi-bi-co-lap-mot-nguoi-bi-nuoc-cuon-mat-tich-20161015110622837.chn

TIN LŨ LỤT Ở QUẢNG BÌNH:
http://tinquangbinh.com/163588/quang-binh-25-nguoi-chet-va-mat-tich-92-489-ho-bi-ngap-56-ho-toc-mai-18-nha-sap.html

TIN LŨ LỤT Ở QUẢNG TRỊ:
http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/quang-tri-nuoc-dang-cao-dot-ngot-gan-1000-nha-dan-o-vinh-linh-ngap-trong-nuoc-601513.bld

Leave a Reply