Nguyên Cần Nguyễn Đình Tiến: Họp Mặt Kết Thân Huynh Trưởng GĐPT Miền Bắc California, 2021

Chớm Thu, những chiếc lá vàng điểm nhẹ lên nền xanh mạ cỏ. Bốn mùa vầng xoay, chuyển giao nhẹ nhàng như hơi thở tiếp nối giữ gìn sự sống. Quả là thơ mộng như một bức tranh toàn bích, vòng tròn khép lại vừa đủ ấm những bày tay nắm lấy bàn tay anh, tay chị và tay em. Liễu Quán-Thiện Minh một ngày HỌP MẶT KẾT THÂN, nối lại tình thâm một thuở.

Một thuở cũng chỉ là một khắc của muôn thuở? Trong tự tính của màu Lam, đã sẵn gieo mầm bao dung.

Hôm nay, những hình ảnh này đã trở thành lịch sử, lịch sử có hậu đúng nghĩa Tình Lam!

Tin vui đang lan truyền, một lần nữa gầy dựng lại niềm tin cho bao thế hệ không có gì quý hơn tình huynh đệ! Vì một ngày chúng ta còn gọi nhau bằng Anh-Chị-Em.

Cuối tuần qua, 14 tháng 11, 2021, một buổi họp mặt Huynh trưởng GĐPT Bắc California đã diễn ra trong niềm hân hoan không chỉ của Anh-Chị-Em tại địa phương, mà tin rằng còn là niềm phấn khởi cho toàn thể lam viên thế giới. Thượng tọa Từ Lực thủy chung với hạnh nguyện vì tuổi trẻ, vì GĐPT, ngần ấy năm bao dung kham nhẫn đã hiện diện chứng minh, giờ đây cũng phần nào nhẹ lòng.

Con đường đi tới đã mở ra rồi, ngày mai tất cả nơi nơi sẽ nhìn theo tinh thần này mà lên đường. Sương mù còn dày phía trước, chỉ có bước tới mới thật tỏ mặt nhau. Giữa đêm đen gió quanh ta còn reo rắt, chỉ có nắm tay nhau mới thấy hơi ấm truyền lan.

Buổi họp mặt được chứng minh với Hòa Thượng Thích Minh Đạt, Thượng Tọa Thích Từ Lực và Ni Sư Thích Nữ Liên Hương. Gồm 67 Huynh Trưởng thuộc 3 đơn vị miền Thiện Minh (GĐPT ANOMA, Chánh Hoà, Chánh Đức) và 4 đơn vị miền Liễu Quán. (Thiền Tôn, Chánh Tâm, Thiện Tâm và Kim Quang). Đặc biệt, Đoàn Cựu Huynh Trưởng san Jose đã thuê mướn xe bus để về tham dự đông đảo. Buổi kết thân hứa hẹn những kỳ trại huấn luyện, tu học và trại họp mặt tương lai. Sen Trắng được biết, dịp này, Trưởng Quang Ngộ Đào Duy Hữu cũng đã ghé thăm, thể hiện tấm lòng “đây gia đình” trông mong bấy lâu.

Giờ này nhìn nhau quanh đây, nhiều Anh Chị có tuổi đời hơn 80 mươi mà tuổi áo lam đã sờn vai 70 năm ngoài. Nhìn nhau cạnh đây, tuổi trẻ đang lớn dậy như mạ xanh mà lòng cảm khái và niệm ân thu vàng. Đó là cái phúc của một Gia Đình vậy!

BỘ ẢNH NGÀY KẾT THÂN, 2021
HUYNH TRƯỞNG GĐPT BẮC CALI

Ảnh của Huynh Trưởng Nguyên Cần Nguyễn Đình Tiến | Nguyễn Mgọc Mùi | Trương Công Thành

 

Leave a Reply