Phan Minh Thành Duyên: Con Ðường Của Tôi

(Ảnh: Facebook)

Tôi tin rằng, vạn vật trên đời này được sinh ra đều có một cuộc đời riêng của mình. Tôi cũng tin rằng, trong cuộc sống này mọi người đến với nhau, quen biết nhau đều là cái duyên mà từ kiếp trước đã gieo. Cũng như việc Tôi đến với GĐPT, đó là một quyết định hoàn hảo của cuộc đời Tôi, từ trước đến nay và cho đến bây giờ Tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định đó.

Nếu là một người ở ngoài nhìn vào thì chắc chắn rằng sẽ chẳng có ai hiểu được lý do tại sao Tôi yêu GĐPT của Tôi đến vậy. Tôi yêu từ cái châm ngôn, điều luật, thuộc lòng như nắm trong lòng bàn tay Mục đích của GĐPT Việt Nam. Tôi yêu Màu lam – Một sắc màu tổng hợp hòa hợp, như một sự kết tinh hoàn hảo của vạn vật. Tôi yêu những bài hát sinh hoạt, yêu cả những khoảnh khắc tiếng chuông ngân vang lên khiến khoảng trời vừa trang nghiêm, vừa im lặng.

Tôi yêu những mầm măng, những chú chim oanh vũ nhỏ bé xinh xinh ngây thơ, biết nghe lời nhưng cũng hay lát nghịch ngợm. Tôi yêu những người anh, người chị tôi rất khó tính nhưng lại sống tình cảm, rất nghiêm khắc, hay phạt và cũng hay dạy rất nhiều điều hay. Tôi yêu vòng tròn viên dung, vô ngại của Huy hiệu hoa sen mà hằng tuần tôi vẫn đeo trên ngực, luôn nhắc nhở Tôi thực hành những lời anh chị dạy.

Tất cả những điều đó đủ để tôi cảm thấy tự hào khi khoác lên mình chiếc áo màu lam thân thương cất bước đến chùa mỗi tuần.

Phan Minh Thành Duyên

Bài viết là lời tâm tình của bạn Phan Minh Thành Duyên Lam Viên GĐPT Minh Phước, Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng. Kính chúc anh chị em Lam Viên GĐPT thân tâm thường an lạc, thuận duyên trên bước đường tu học… TINH TẤN !!!

Leave a Reply