Sen Trắng: Vì chúng mình chung cành Vô Ưu…

Sự phân biệt, đối đãi chính là nguồn gốc của ngăn cách chia lìa và bất an trong nếp sinh hoạt Gia Ðình. Mừng thay nơi mái nhà lam Miền Liễu Quán, anh chị em huynh trưởng đã có những nghĩa cử hết sức trong sáng, thâm tình qua buổi lễ Mừng Quý Niên Trưởng đã được Tấn Phong cấp Dũng trong năm qua và hiện đang cư ngụ, sinh hoạt ở các cấp GÐPT tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Trong bản tin ảnh phổ biến trên trang facebook cá nhân của trưởng Quảng Thọ cũng như bộ ảnh lưu niệm của anh Nguyên Phú Nguyễn Sanh Tỵ, nhận thấy sự hiện diện của các trưởng niên Tâm Vinh Ðoàn Văn Lộc, Tâm Duy Phan Duy Chiêm, Nguyên Thanh Nguyễn Văn Hà, là quý trưởng cấp Dũng của tổ chức GÐPT Việt Nam, không phân biệt xuất xứ cấp bậc, đã phần nào là tấm gương nêu bật sự tương kính giữa lớp Ðàn Anh với nhau nói chung, là bài pháp hiển hiện thân giáo vô cùng thâm thiết, hướng dẫn sự tương kính đối đãi cho các thế hệ đàn em sau này. Ðiều đó, thể hiện Tính Lam và Tình Lam đã có trong truyền thống “Ðây Gia Ðình, Chung Thân Ái”.

Từ nhiều thập niên qua, bài học trong nghề Trưởng về ý nghĩa tinh thần “hướng dẫn” tất nhiên khác với tinh thần “chỉ huy”, “lãnh đạo”. “Hướng Dẫn” là người đi trước bằng “mệnh lệnh từ con tim”, hướng dẫn cho các em mình đi sau. Sự lắng nghe của các em đối với quý anh chị mình, cũng không ngoài “mệnh lệnh từ con tim”. Do đó “tình lam” mới là tinh hoa, là chất liệu để giúp các trưởng hoàn thành sứ mệnh “hướng dẫn”.

Hôm nay, tự tâm hoan hỷ, các em tổ chức lễ mừng Quý Anh Trưởng được thăng cấp Dũng, điều đó cũng chính là tổ chức đã nhìn nhận sự hy hiến của quý Anh Chị mình trong tâm tình thương quý và biết ơn.

Các em chính là tấm gương phản diện của anh chị trưởng, là thước đo tình thương và sự hy hiến của mình, không ai khác.

Chúng em, toàn thể anh chị em biên tập Sen Trắng nhân dịp này kính Chúc toàn thể Quý Anh Chị Trưởng Cấp Dũng, GÐPT Việt Nam hiện sinh hoạt tại Hoa Kỳ luôn thân tâm thường lạc:

 1. H.Tr Tâm Vinh Ðoàn Văn Lộc
 2. H.Tr Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều
 3. H.Tr Tâm Hòa Lê Quang Dật
 4. H.Tr Tâm Duy Phan Duy Chiêm
 5. H.Tr Nguyên Tịnh Trần Tư Tín
 6. H.Tr Tâm Tựu Sử Thành
 7. H.Tr Đồng Duy Lê Ngọc Luôn
 8. H.Tr Nguyên Siêu Trương Phán
 9. H.Tr Tâm Nghĩa Lê Hữu Ðàng
 10. H.Tr Nguyên Thanh Nguyễn Văn Hà
 11. H.Tr Nguyên Thông Phan Duy Thanh
 12. H.Tr Tâm Phùng Ðoàn Thị Bướm
 13. H.Tr Tâm Ðăng Nguyễn Văn Pháp
 14. H.Tr Tuệ Linh Nguyễn Công Sản
 15. H.Tr Phúc Thiện Ngũ Duy Thành
 16. H.Tr Nguyên Kim Nguyễn Ðóa

 

LỜI CHÚC MỪNG
Của Huynh Trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn GÐPT Việt Nam
tại Hoa Kỳ, Quang Ngộ Ðào Duy Hữu,
nhân lễ Mừng quý Trưởng Niên Cấp Dũng (Miền Liễu Quán),
Tổ Chức tại Ðoàn quán GÐPT Chánh Tâm, Tây Bắc Hoa Kỳ, Chủ nhật 12.04.2016

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính Bạch Chư Tôn thiện đức Tăng Ni Chứng minh.
Kính Thưa Quý Anh Huynh Trưởng Cấp Dũng
Kính thưa quý anh chị Huynh Trưởng các cấp

 Hòa với niềm vui chung của đại gia đình “Áo Lam” Hoa Kỳ, hôm nay, trong không khí trang nghiêm trước ngôi Tam Bảo và tình Lam thân thương đầy đạo vị, với sự gia trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát và sự hiện diện chứng minh của Chư Tôn Đức cùng sự tham dự của tất cả Anh, Chị, Em Lam Viên Miền Liễu Quán, hội tụ về tại nơi này, để chào mừng ngày vui, trọng đại ý nghĩa này.

Thưa quý anh Huynh Trưởng Cấp Dũng!
Tâm Duy Phan Duy Chiêm
Tâm Nghĩa Lê Hữu Đàng
Nguyên Thanh Nguyễn Văn Hà

Thay mặt BHD GĐPTVN tại Hoa Kỳ,  chúng em trong niềm vui hân hoan ngày chúc mừng quý anh đã thọ nhận cấp Dũng. Đó là niềm vinh hạnh cho chúng em và điểm son đánh dấu suốt quảng đời  của quý Anh , sự hy sinh, đức hạnh, lòng trung kiên và tận tụy của quý Anh đối với tổ chức, với đàm em, là tấm gương sáng cho chúng em noi theo.

Một lần nữa kính chúc mừng đến quý Anh và kính chúc quý Anh thân tâm luôn an lạc, sở hạnh như nguyện, sở nguyện như ý và chúc quý Anh luôn dũng tiến trên bước đường phụng sự Dân tộc-Đạo pháp và Đàn em thân yêu.

Kính chào tinh tấn
Quang Ngộ Ðào Duy Hữu

 

 

 

Leave a Reply