Ðằng Giao/Người Việt: Đại Lễ Phật Đản tại Little Saigon chú trọng đến giới trẻ

Ảnh: Sen Trắng


SANTA ANA, California (NV)
– Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, trú trì chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, trong cương vị trưởng ban tổ chức, tuyên bố rằng Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 sẽ có nhiều điều mới lạ so với những năm trước, như đặt trọng tâm vào giới trẻ.

Buổi họp báo vừa được tổ chức trưa Thứ Sáu, 23 Tháng Ba, tại chùa Bát Nhã, Santa Ana, và cũng là trụ sở Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

Thượng Tọa Pháp Tánh cho biết buổi lễ mừng Đại Lễ Phật Đản năm 2018 tại Nam California sẽ được tổ chức vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 5 và 6 Tháng Năm, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley.

“Năm nay, đại lễ sẽ đặc biệt chú trọng đến tuổi trẻ hơn. Tuổi trẻ là tương lai của giáo hội. Họ được truyền đạt kinh nghiệm của cha anh và có năng lực cũng như nhiệt huyết để kế thừa truyền thống để lo cho tương lai,” Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã, phó chủ tịch nội vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, chia sẻ.

Đồng ý với suy nghĩ trên, Thượng Tọa Pháp Tánh cho biết sẽ có những chương trình để lôi cuốn sự tham gia của giới trẻ như cuộc thi dán lồng đèn và thi xây dựng Vườn Lâm Tì Ni, là khu vườn mà Đức Phật đản sanh. Những cuộc thi này đều có giải thưởng.

Bắt đầu hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Năm, lúc 1 giờ 30 phút trưa, đoàn xe hoa khởi hành từ chùa Bát Nhã đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và Tượng Đài Thuyền Nhân để làm lễ thỉnh Chư Anh Linh Vị Pháp Vong Thân.

Ban tổ chức dự định sẽ có rất đông tăng ni từ khắp nơi trên thế giới về dự lễ. “Chúng tôi dự trù có từ 300 đến 400 vị chư tôn đức tăng ni ở mọi nơi về đây,” Thượng Tọa Thích Pháp Tánh ước lượng. “Và số Phật tử ở khắp nơi tề tựu về sẽ lên đến 12,000 người.”

Được biết, lần này sẽ có tiết mục biểu diễn thời trang các quốc gia Phật Giáo. Ngoài ra, buổi lễ sẽ có sự giúp vui văn nghệ của các ca sĩ và các thành viên gia đình Phật tử.

Các gia đình Phật tử sẽ làm 250 lễ đài nhỏ để tham dự cuộc thi và chư tôn đức sẽ đi thăm, chấm điểm và trao giải.

Sang ngày 6 Tháng Năm, là Đại Lễ Phật Đản chính thức cho đại chúng.

Leave a Reply